(GDVN) - giả sử canh tân phương pháp dạy học mà không thay đổi gánh nặng thủ tục hồ sơ cho giáo viên thì hiệu quả đem đến không được như ý nguyện.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư: thuê gia sư sinh viên

LTS: Khi năm học 2015-2016 chuẩn bị kết thúc, thời gian này cô giáo trên cả nước đang cuống cuồng với nhiều loại giấy má hồ sơ, bữa nay, người dạy học đỗ quyên nêu lên sức ép đó và tác giả muốn nhắn nhủ rằng đã đến lúc giảm gánh nặng cho thầy giáo, các trường cần giảm bớt giấy má, hồ sơ không không thể xem nhẹ.

Tòa biên soạn trân trọng gửi tới độc giả ý kiến của cô.


Đến thời điểm này, các lớp học trong cả nước chuẩn bị kết thúc chương trình niên học 2015-2016. Không ít trường đã thi cuối học kì xong, nhiều học trò đã được “xả hơi” sau 1 năm học thiếu sức sống và căng thẳng.

Đây cũng là lúc, gia sư mới bắt đầu bước vào “cuộc chiến mới”, cuộc đấu với đống hồ sơ sổ sách mà bất cứ ai Nhìn vào cũng thấy “hoa mày chóng mặt”.

Thế rồi thường ngày lên lớp, thầy cô giáo giao bài tập cho học trò ngồi làm (chủ yếu để các em không nói chuyện) để người dạy học có thời kì hoàn thành các loại thủ tục.

[center !important]Gánh nặng giấy má chứng từ làm giảm quan hệ lâu dài giảng dạy (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)[/center !important]Ngoài việc chấm điểm, vào điểm bài kiểm tra, lên danh sách học sinh được khen thưởng, khiến bảng tổng hợp thi đua, hoàn thành lịch báo giảng, kiểu dáng bài dạy, ghi sổ báo đồ tiêu dùng dạy học, khiến phiếu tự nhận xét giám định xếp loại thầy giáo, chuyển phiếu nhận xét của người dạy học về khu thị trấn nơi trú ngụ, nộp cải tiến bí quyết giảng dạy, nhận xét thẩm định học sinh trên phần mềm vnEdu, vào học bạ…

Để làm được những việc này, thầy cô cứ quay cuồng như con thoi, làm cho ngày không kịp, đêm về lại vật vã cho xong. Chỉ tính mỗi việc ghi học bạ cũng thấy cực kỳ không thấy khỏe mạnh,


Nguồn: Tổng hợp trên mạng