Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính là 1 nơi nằm trong quần thể du lịch Tràng An - Bái Đính. Đến nay chùa cổ kính vẫn còn tồn tại và được bảo tồn, hơn nữa khu chùa mới được xây dựng ngang sườn núi trước lúc đi lên ngôi chùa cổ. Chùa Bái Đính có bề dày lịch sử lâu đời hơn nghìn năm tuổi gắn cùng vùng đất của các triều đại phong kiến từ nhà Đinh, nhà Tiền Lê tới nhà Lý.
Tràng An - Ninh Bình
Thiên đường nghỉ dưỡng Tràng An là địa danh du lịch sưu tầm văn hóa - thiên nhiên tại Ninh Bình. Nơi đây vào từng dịp lúa chín, những cánh đồng ở dưới chân núi ngả sang một màu vàng óng, lấp ló gần quanh là các chấm xanh của lá cây tạo nên một quang cảnh cực kỳ thơ mộng. Nơi này có rất nhiều di tích đã được Chính phủ nước ta xếp hạng di tích quốc gia, đặc biệt nổi tiếng ví dụ như cố đô Hoa Lư, khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính..
Tháp karst đặc sắc ở Tràng An cũng là 1 trong các địa điểm hấp dẫn nhất thế giới. Phủ kín cảnh quan là khu rừng và các tháp dạng nón hùng vĩ cao khoảng 200m, với những hố hẹp khép kín, bởi những sống núi san sát. Các khu vực đầm lầy nối liền nhau thông những dòng suối ngầm có độ dài lên tới một km. 1 bức tranh thiên nhiên sống động đầy quyến rũ được làm nên nhờ sự hài hòa của núi sông và bầu trời ở Tràng An. Đây là địa điểm văn hóa tiếp xúc cùng cảnh sắc thiên nhiên cực kỳ đặc biệt .
Vườn Cúc Phương
Khu vườn quốc gia Cúc Phương thuộc tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm Hà Nội hơn 100km về phía tây nam, nằm cách Ninh Bình 45 km theo phía Tây Bắc. Vườn Cúc Phương có diện tích 25.000ha, giáp ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Khu rừng giống như nơi lưu giữ hệ động, thực vật ở trên núi đá vôi phong phú nhất ở nước ta, một viện bảo tàng thiên nhiên rộng lớn. Tới vườn Cúc Phương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các cây cổ thụ ngàn năm cực kì khổng lồ.
Tham khảo thêm http://congtydulichmientrung.com/201...iem-ninh-binh/