Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 25km, và cách thủy điện Buôn Kop gần 3km, thác Dray Nur sừng sững giống như món quà tự nhiên vô mức giá đã ban tặng về Đắk Lắk. Thác Dray Nur vô cùng đẹp phóng khoáng giống những nàng tiên tại núi đồi rừng Tây Nguyên mà mạnh mẽ giống như các chàng trai cực kỳ tràn đầy sức trẻ.
Thác Dray Nur có nhiều tên gọi không giống nhau tùy thuộc vào giờ địa phương hoặc giờ phổ thông. Dray Nur theo tiếng dân tộc đã có nghĩa thường được biết đến chính là Thác Cái, còn có tên gọi khác thường được biết đến chính là thác Vợ, cùng với còn gọi là thác Dray Nur Thượng vào khi thác Dray Nur Hạ thường được biết đến chính là thác Gia Long thuộc tỉnh Đắk Nông.

Dòng nước chính từ hai dòng sông Krong Ân (hay gọi thường được biết đến chính là Sông Cái) cùng với Sông Krong Nô (Sông Đực) đã kết hợp hình thành nên dòng chảy kì vĩ điểm đến thác Dray Nur. Hai con sông giống như hòa quyện trải qua lịch sử nhau thành dòng chảy mạnh mẽ tạo nên dòng sông Serepok huyền thoại tại miền đất Tây Nguyên. Chiều dài của Thác Dray Nur lên tới hơn 250m hay cao hơn 30m, rộng 150 m hoặc là đã được đánh mức giá cả là một trong những con thác phát triển bậc nhất ở vùng đất Tây Nguyên. các dòng chảy mạnh mẽ từ ngọn thác cao đổ xuống chế biến bọt tung lên trắng xóa, gần như làn tóc thiếu nữ buông dài thướt tha, xinh đẹp tới mộng mơ tổng hợp qua phong cảnh xung quanh giống như hút hồn du khách.
Có thể bạn sẽ quan tâm: sự tích núi hàm rồng gia lai | địa điểm đi phượt gia lai | tour du lịch buôn đôn
Thác Dray Nur không đơn giản chỉ thu hút khách du lịch vì cảnh sắc kỳ lạ điểm đến thác nước ầm ào nhưng còn là những hang động huyền bí phía sau dòng thác, tổng diện tích rộng đến 3000m2. các hang động này luôn thách thức trí hiếu kì thuộc về du khách ưa thích trải nghiệm hay là thách thức. Sau lúc vượt với dòng nước thác xối xả chảy ướt hết đầu hết vai, du khách cũng có thể tiến vào trong các hang động thỏa thích thưởng thức. từ hướng vào thác nhìn ra, cảnh sắc xung quanh thác trở nên kỳ ảo ngoài khá nhiều. Sự tích hợp thuộc về nước, ánh sáng và cỏ cây đã tại cảnh quan kỳ lạ của thác nước Dray Nur.

Mẹ thiên nhiên đã rất rất mực ưu ái Đắk Lắk khi ban tặng cho thành Đường này không ít cảnh quan tự nhiên tươi vô cùng đẹp, với lịch sử hệ sinh thái đa dạng hoặc các đặc sản vẻ đẹp. nay bên cạnh việc khai thác hoặc là phát huy các tiềm năng du lịch sẵn đã nên này, nhân dân địa phương và chính quyền địa phương cũng cần phải lưu ý công tác gìn giữ môi trường tự nhiên, cùng với lớn bền vững nền kinh tế khu vực. Thác Dray Nur đúng tương lai không xa sẽ trở thành nơi thu hút cho khách du lịch địa phương và nhiều du khách điểm đến khác đến với lịch sử Đắk Lắk.