Đây là một bài test được các chuyên gia rượu vang thử nghiệm, bài viết này được đăng tải trên website: winefolly và winestore1977 cảm thấy nó rất hay và mang lại nhiều điều thú vị, chúng tôi đã biên tập lại và gửi đến các bạn để cùng biết thêm được những điều thú vị về cách thưởng thức rượu vang.



Có hai đặc điểm chính trong thủy tinh này ảnh hưởng đến nhận thức về rượu vang: hình mở và hình bát.

  • Miệng nhỏ hơn: Miệng ly nhỏ là bởi lượng rượu bạn uống sẽ được tập trung hơn và hương vị sẽ bùng nổ trong miệng. Điều này làm cho rượu vang vị giác hơi chua hơn (có thể tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào cách bạn cảm nhận nó) và nó cũng làm cho hương vị đọng lâu hơn trong miệng. Tanin cũng tập trung hơn vào phía trước của lưỡi và mạnh hơn một chút.
  • Bầu ly rộng: Hình dạng bầu ly tròn sẽ giúp thu hương vị rượu và hương vị được tập trung đưa lên mũi khi bạn thưởng thức. Rượu vang càng ngày càng có nhiều mùi hương ,từ mùi hoa quả tới hương hoa cỏ.Nhưng lại có rất ít mùi chocolatey.


=>> Xem thêm: rượu vang f
Kết luận: Đây dường như là một chiếc ly tuyệt vời để thưởng thức Cabernet, và cũng có thể ghép đôi Cabernet với thức ăn (cho nhận thức về axit ). Điều đó nói lên rằng, nó có thể sẽ làm cho rượu phức tạp hơn trong một số trường hợp, có thể làm cho người thưởng thức sẽ khó khăn hơn trong việc uống rượu từ chiếc ly này. Loại ly này có vẻ “trung thực” hơn khi nó thực sự thể hiện được và nâng hương hoa quả và hương hoa trong rượu vang.
Theo: winefolly.com - Biên tập: http://winestore1977.com/ly-uong-ruo...cua-ruou-vang/