Phú Quý là nhất hòn đảo nhỏ vị trí cách trung tâm Phan Thiết khoảng 120km, ấn tượng đầu tiên của bạn khi chọn tới đây là cảnh quan rất bình dân, gần như chưa có các dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Có lẽ vì thế mà Phú Quý đang dần trở thành cái tên “hot” trong giới trẻ yêu du lịch trung quốc giá rẻ
Trải qua khi nào dài chịu tác động của biển cả và gió mưa, vị trí địa lí đảo và đáy biển quanh đảo có hình thái cấu trúc với nhiều phong cảnh đẹp đậm sắc thái, trong đó có những phong cảnh đẹp thiên nhiên hùng vỹ - các vách dốc dạng tường thành, các cột đá, ở phần ngầm ven đảo là các thảm cỏ biển rộng lớn và rạn san hô với mức đa dạng sinh học cao tour trung quoc
nơi nhất định phải đến thiên nhiên đất trời tạo hóa đặc sản du lịch quảng châu trung quốc
Đảo Phú Quý tương đối bằng phẳng, thuộc dạng gò đồi, độ phân cắt yếu, nhưng vẫn trình bày cấu trúc phân bậc khá rõ ràng. Trên đảo có 3 ngọn núi chính là núi Cấm, núi Cao Cát sinh sống phía Bắc và núi ông Đụn ở phía Nam. Trong đó, núi Cấm hiện được bảo vệ nghiêm ngặt 1, vì vậy cảnh vật và các hệ thực vật được lưu giữ rất tốt. Đứng trên đỉnh Núi Cấm có thể dạo chơi toàn bộ quang địa điểm tham quan trên đảo. Vào những lúc bốn mùa tốt, trời xanh ngắt, từ trên đỉnh núi Cấm có thể ngắm nhìn các điểm cao sống đất liền như núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam), mũi Cà Ná (Ninh Phước) và phần phía Nam của dãy núi Trường Sơn.
Ven theo đường bờ đảo sầm uất nhiều bãi cát, doi cát bồi, được cấu tạo bởi cát sinh vật có độ hạt từ nhỏ đến thô, màu trắng, bở rời. Thành phần vật liệu của chúng chủ yếu là vỏ xác sinh vật, các mảnh đá trầm tích phun trào màu xám, xám nâu và đá bazan màu xám đen. Nhiều nơi (bãi Dù, bãi cửa Hang, bãi Lăng, bãi Láng, bãi Phủ, doi Dừa) là những bãi tắm đẹp thu hút khách du lịch và cả người dân địa phương tới tắm biển nghỉ ngơi vào những dịp lễ tết. Nhiều lạch, mũi đá nhô ra biển tạo thành đường bờ đảo đa dạng về cấu trúc hình thái.
Dấu vết của núi lửa
Trong phạm vi khu vực đảo Phú Quý, hiện còn nhìn thấy dấu vết của 5 miệng núi lửa cổ. Trong đó, núi Cấm và núi Ông Đụn là những chóp núi lửa điển hình, còn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, các miệng núi lửa khác phân bố ven đảo Phú Qúy đều tọa lạc trên vùng biển liền kề và chỉ nhô lên khỏi mực mặt nước biển vào thời kỳ triều xuống thấp nhất. Chương trình phun nổ của các núi lửa trong khu vực còn được sầm uất khá tốt tại các khu vực khác nhau trên đảo.
thiên nhiên hùng vỹ
Những tác động phá hủy liên tục của các yếu tố thiên nhiên (chủ yếu là sóng biển, gió) đã hình thành nên những danh thắng vừa nét vừa hùng vỹ.
Hang Đỏ tọa lạc sinh hoạt cuối bờ phía Đông đảo, là cảnh có tiếng mà người thưởng thức đừng nên bỏ qua. Cạnh đó là một bãi cát trắng, tuy nhỏ nhưng là nơi vui chơi giải trí lý tưởng cho khách quốc tế và địa phương cư trên đảo vào những dịp lễ tết. Dọc theo vùng bờ này là các bãi bom núi lửa mà kề bên nó, trên sườn dốc còn dấu tích gần như nguyên dạng của các dòng chảy đá vôi banzan.
Các cột đá trên đỉnh núi Cao Cát được cấu tạo bởi các lớp đá trầm tích phun trào còn sót lại sau quá trình bóc mòn lâu dài và phức tạp, là dấu tích còn lại khá nguyên vẹn của miệng núi lửa Cao Cát.
Vách đứng dạng tường thành ở sườn phía Đông Nam núi Cao Cát tạo nên một cảnh đẹp hùng vỹ, biểu hiện sức mạnh vĩ đại của ông trời.
Đảo PhúQuý (Cù Lao Thu), đảo Lý Sơn (Cù Lao Ré) và đảo Cồn Cỏ là 3 đảo có cùng nguồn gốc núi lửa, tuy nhiên mỗi đảo lại có những cấu trúc cảnh vật ông trời kỳ vỹ mang sắc thái khác nhau. Nếu như đảo Lý Sơn được coi là nhất kỳ quan địa chất thì đảo Phú Quý có thể được xếp vào dạng nhất di sản dung nham đặc biệt.
Ngọn hải đăng thuộc loại lớn nhất Việt Nam
tọa lạc sinh sống đảo khá bằng phẳng, không có nhiều núi cao mong ngọn hải đăng Phú Quý nằm trên đỉnh của ngọn núi Cấm là nơi cao 1 trên đảo. Muốn rong chơi ngọn hải đăng, người thưởng thức phải đi bộ, leo núi với hơn 120 bậc đá men theo sườn núi, dài khoảng 200m và có nhiều đoạn trơn trượt. Từ trên ngọn hải đăng, khách du lịch phóng tầm mắt nhìn toàn Cảnh sắc đảo từ trên cao, và thấy những tàu thuyền đánh cá chạy tấp nập trên biển. Đặc biệt, trên đường leo lên ngọn hải đăng bạn sẽ bắt gặp chùa Linh Bửu, khuôn viên của chùa rất rộng rãi và thoáng mát, lại có những chiếc võng để du khách nghỉ chân.
Phú Quý được xác định là nhất trong bốn vùng trọng nơi kinh phí của tỉnh Bình Thuận, có các tuyến giao thông đường biển trong mặt nước và quốc tế đi ngang qua, đồng thời là nơi tựa hậu cần về an ninh quốc phòng cho Trường Sa. Đảo Hòn Hải thuộc Phú Quý còn là chỗ cơ sở trong hệ thống 11 chỗ cơ sở của biển Việt Nam dùng để tính bề rộng lãnh hải của Tổ quốc. Đảo Phú Quý có nhiều bãi tắm như vịnh Triều Dương, bãi Doi Dừa, bãi nhỏ Gành Hang, bãi dọc cái doi Mộ Thầy... Với những dải cát trắng mịn, làn nước trong màu ngọc bích; bao quanh đảo là 9 hòn đảo nhỏ như Hòn Tranh, Hòn Đen, Hòn Trứng... Là những địa điểm sinh thái biển níu lòng. Đặc biệt, quanh đảo có một thảm thực vật rạn san hô rất nhiều chủng loại. Người địa phương nơi đây rất hiếu khách thập phương, mộc mạc của cư địa phương vùng biển.

Chuyên trang du lịch của CNN nhận định: “Đảo Phú Quý của Bình Thuận được ưu đãi về tài nguyên ông trời. Tới với khu du lịch này, khách quốc tế được đắm mình giữa những bãi biển đẹp, những dãy đá san hô đầy lãng mạn và hít thở bầu không khí trong lành mát mẻ quanh năm. Khu nghỉ dưỡng tại đây níu lòng nhiều du khách bởi đáp ứng những tiêu chuẩn phục vụ tốt 1.”