Uống ít nước có thể dẫn tới bệnh trĩ, bệnh trĩ là bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến nhất hiện nay ở nước ta. Bệnh gây nên những phiền phức không nhỏ đối với người bệnh tuy nhiên lại không được quan tâm đúng mức. Nguyên nhân gây bệnh trĩ được coi là phổ biến nhất chính là chứng táo bón kinh niên. Một trong những yếu tố dẫn tới tình trạng này là thói quen uống ít nước của bệnh nhân.
Uống ít nước có thể dẫn tới bệnh trĩ

Có nhiều nguyên nhân bệnh trĩ, tuy nhiên táo bón là nguyên nhân cụ thể và phổ biến nhất. Bởi khi bị táo bón, người bệnh sẽ cố gắng rặn khi đi đại tiện, chính điều này làm cho các búi trĩ sa xuống và gây bệnh trĩ.

Khi bị táo bón, người bệnh cần xem xét lại chế độ dinh dưỡng của mình và cải thiện hoặc thay đổi. Các bạn nên thay đổi bằng cách bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả bởi đây là nguồn chất xơ tự nhiên dồi dào và an toàn nhất. Việc bổ sung chất xơ sẽ giúp cho bộ phận tiêu hóa làm việc trơn tru hơn cũng như giảm các triệu chứng táo bón.

Đặc biệt, có một số loại thực phẩm có tác dụng phòng tránh bệnh trĩ như rau mùng tơi, rau diếp cá hay một số loại thực phẩm khác.

Uống ít nước có thể dẫn tới bệnh trĩ
Ngoài ra, việc không uống đủ nước cũng là một yếu tố dẫn tới sự mất nước của cơ thể và làm trầm trọng hơn hiện tượng táo bón. Vì vậy, các bạn cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày kể cả khi không cảm thấy khát để phòng tránh táo bón và bệnh trĩ.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách giải quyết để hạn chế nguy cơ bệnh trĩ. Tuy nhiên, để điều trị bệnh trĩ tận gốc và triệt để, các bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có các phương pháp cụ thể phù hợp với cơ địa từng bệnh nhân.

Các bạn có thắc mắc về bệnh trĩ hay uống ít nước có thể dẫn tới bệnh trĩ hãy tới Phòng khám Đa Khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số02438.288.288đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.