Trực thuộc Quảng Ninh. cách thủ đô 250kilomet về hướng Đông Bắc, Cô Tô là 1một hòn đảo không lớn đẹp với nét hoang sơ, tự nhiên phong cảnh nên thơ. Vào đợt nghỉ lễ khi du lịch đảo Cô Tô là điều lựa chọn lý tưởng cho người thân và người thích phượt. không chỉ Cô Tô mà nơi du lịch đảo Tuần Châu Quảng Ninh hoặc Quan Lạn cũng chính là các địa điểm cực kỳ được ưa thích.

Phương tiện di chuyển
Có nhiều xe khách đến đảo Cô Tô khởi hành từ bến xe Mỹ Đình hoặc là Giáp Bát với tiền khoảng tầm 130 đến 150k/vé
Có hai phương pháp để có thể ra được đảo Cô Tô là di chuyển bằng tàu cao tốc và tàu gỗ từ cảng Vân Đồn – Cô Tô. Dịch vụ du lịch thời gian từ tháng năm đến tháng 9 thường đắt hơn đối với những tháng khác bởi thời gian này là cao điểm du lịch. Các bạn nên thuê khách sạn để buổi sáng ngày hôm sau đi sớm, giá chừng 200nghìn - 300k/đêm phòng 2 giường với hoàn cảnh tới huyện Vân Đồn hay cảng Cái Rồng vào khi đêm. Những địa chỉ tham quan thường cách nhau 1 vài km vì thế khuyến khích bạn thuê xe máy để đi với tiền 100nhìn đồng/ngày tự túc mua xăng xe.
Các điểm nên khám phá trên đảo
Chặng đường tình ái thường được giới trẻ hăng hái đến để dạo bước trên chặng đường mát rợp bóng cây, quang cảnh tự nhiên đẹp mắt và ko khí mát mẻ.
Dãy đá Cầu Mỵ rộng và trải dài giúp cho tấm ảnh thêm long lanh. Nơi đây chính là địa điểm quyến rũ lúc các bạn tới Cô Tô nên ghé qua.
Ngọn Hải Đăng: thật phí phạm nếu như ko leo lên ngọn hải đăng đảo Cô Tô để được ngắm nghía tất cả khung cảnh của đảo Cô Tô.
Bãi tắm Vàn Chảy: nước không được trong, xanh xanh ví dụ như Hồng Vàn nhưng ra nơi này để ngắm mặt trời lặn cũng rất tuyệt.
Hồng Vàn: Được mệnh danh là bãi biển tuyệt đẹp bậc nhất trên đảo do làn nước biển trong xanh, cát trắng xoá mịn màng.
Điểm đến này được mẹ thiên nhiên ban tặng cho nét đẹp long lanh, quý hiếm, với làn nước trong vắt, sóng dợn lăn tăn nhẹ nhàng,… cho nên đến du lịch Cô Tô Quảng Ninh trong dịp nghỉ lễ quả thực lý thú. lúc tới đây có khá nhiều sự hấp dẫn. Hi vọng các bạn tìm hiểu được lộ trình đi đảo Cô Tô thật vui vẻ và có chuyến du lịch hoàn hảo.