Bộ GD&ĐT đang công sở lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2017, trong đó có Điều 25 quy định: “Trường mầm non, nhóm lớp mầm non hòa bình là cơ sở giáo dục hài hòa nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ con từ 3 tháng đến 6 tuổi”. Dư luận có nhiều ý kiến quay quanh việc giữ độ tuổi tiếp nhận trẻ từ 3 tháng tuổi, hay nâng lên từ 6 tháng tuổi. Báo Hà Nội mới xin trích đăng một vài góp ý của bạn đọc về vấn đề này. => sáng kiến kinh nghiệm mầm non mới nhất

bảo đảm quyền được đến trường mầm non của trẻ

Nếu nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi (nghĩa là không nâng tuổi đưa trẻ đến trường mầm non), sẽ vẫn có ví như trẻ mới 3 - 4 tháng tuổi, cha mẹ phải đi làm và không thuê được người giữ trẻ, việc giữ nguyên điều khoản để các cơ sở giáo dục mầm non có điều kiện có thể nhận trẻ phục vụ nhu cầu của đối tượng này. Việc giữ nguyên độ tuổi đến nhà trẻ (từ 3 tháng tuổi) là để không bỏ sót đối tượng.
Về chương trình giáo dục mầm non, vốn được thành lập dành cho trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi - nghĩa là chương trình đảm bảo cho việc tiếp nhận và nuôi dạy trẻ từ 3 tháng tuổi trở đi nên không có khó khăn gì về độ tuổi đến trường của trẻ.


Từ thực tiễn giáo dục mầm non hiện nay, tôi đề xuất chọn phương án không đổi mới, bởi Luật Giáo dục hiện hành quy định: Nhà trẻ, nhóm trẻ… nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi là quy định cho phép cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi chứ ko phải nghĩa vụ phải nhận (không phổ cập giáo dục) và không bỏ sót đối tượng cần lưu ý, đặc biệt là đối tượng cạnh tranh.

Mong tổ chức công dụng cùng quan tâm

=> Giáo án mầm non mới Theo tôi, đề xuất của Bộ GD&ĐT chuyện các cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi là thông minh bởi nhiều yếu tố. trước tiên, xuất xứ từ nhu cầu thực tế ở một vài khu vực, nhất là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, thậm chí với cả đối tượng cán bộ công chức, nhiều lúc rất “bí” người trông nom, để mắt trẻ. Thứ hai, trẻ rời cha mẹ sớm sẽ vững mạnh cứng cáp hơn. Là người mẹ trẻ trong hoàn cảnh đó, tôi trông cậy vào các cô giáo ở nơi gửi con. Tuy nhiên, tôi có băn khoăn vì hiện nay việc gây xôn xao dư luận là nạn bạo hành con nít diễn ra khá phổ biến. Do đó, Nhà nước cần có những điều khoản cụ thể về cấp phép, kiểm tra giám sát chặt chẽ các cơ sở mầm non để bảo đảm bình yên cho trẻ ở mức cao nhất, đặc thù an ninh về tính mạng. đặc trưng, cả hệ thống chính trị cần có bổn phận cùng vào cuộc kiểm tra, giám sát, không để ngành Giáo dục “đơn độc” trong việc này.


Cần cơ sở vật chất đầy đủ

Nếu cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm bẵm, giáo dục trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi, theo tôi đội ngũ giáo viên phải được đào tạo để nuôi dưỡng, chăm bẵm, giáo dục trẻ ở nhóm tuổi này, trong đó có yêu cầu phải thực hiện được chương trình giáo dục mầm non, tức là có năng lực để nuôi dưỡng để mắt, giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi.

Tuy nhiên, hiện tại các trường mầm non và cơ sở tư thục nhận chăm bẵm trẻ từ 3 tháng còn rất giảm thiểu, do cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chưa phục vụ đề nghị. Để quy định của luật có tính khả thi, theo tôi cần có luật pháp riêng về cơ sở vật chất dành cho độ tuổi này vì lứa tuổi 3 tháng, trẻ cần cơ chế chăm sóc đặc thù. Như, khí cụ đồ dùng cho trẻ cần tiệt trùng, cần có máy lưu trữ bảo quản sữa mẹ... Về nguồn lực, với trẻ ở độ tuổi 3-6 tháng, một giáo viên chỉ chăm nom 1-2 cháu mới có thể đảm bảo an toàn. Từ thực tế trên, Nhà nước cần có chính sách cung cấp đầu tư cơ sở vật chất tại trường mầm non, nhóm lớp mầm non nhằm thực hiện tốt.

Nên thí điểm rồi hãy triển khai đại trà

hiện nay Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đã rất lưu ý, có những chính sách ưu việt so sánh với thanh nữ và bảo vệ trẻ em nên đã thống nhất chế độ thai sản cho thiếu nữ từ 4 tháng lên 6 tháng. pháp luật này đã chắc chắn tạo điều kiện cho trẻ em được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của tổ chức Y tế trái đất. Tuy nhiên, do đặc biệt công việc, hay điều kiện hoặc lý do bất khả kháng nào đó, những bà mẹ cần đi làm sớm. việc này, ngành Giáo dục cần cân nhắc đến điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để đảm nhận trông trẻ từ 3 tháng tuổi và cần thực hiện thí điểm hoặc theo lộ trình ở các đô thị lớn, khu công nghiệp, khu chế xuất trước, trên cơ sở đánh giá nếu hiệu quả nhất mới triển khai đại trà. Bởi trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc tăng trưởng toàn vẹn nhất là 1.000 ngày đầu đời của trẻ, giai đoạn này trẻ cần được nuôi dưỡng, tăng trưởng trong môi trường giáo dục bình yên, từ dinh dưỡng đến phát triển trí lực, ngôn ngữ, nhân cách. => Công ty sản xuất đồ chơi mầm non