Chanh đào thường sở hữu trong khoảng tháng 8-9, sở hữu tác dụng rất tích cực trong việc dự phòng bệnh đường hô hấp.
Vỏ chanh đào cất đa dạng tinh dầu, sở hữu tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh đựng hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất mang tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm với mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào cất đa dạng vitamin A, B1, B2, đặc thù là vitamin C, sở hữu tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

không những thế, mật ong mang sắp 200 chất như tuyến phố đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men mang tác dụng vô trùng, diệt khuẩn và bồi bổ cho thân thể. Chính vì vậy cách thức ngâm chanh đào cùng mang mật ong và tuyến đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa những bệnh các con phố hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cùng mật ong, tuyến đường phèn là phương thuốc trị ho rất tích cực.
- 1 kg chanh đào, chọn quả tương đối già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg tuyến phố phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
phương pháp ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 2
vật liệu trong bí quyết ngâm chanh đào cũng đơn giản.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha một ít muối mang nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu như chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là khi khiến cho, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới thấp.
Bước 2: đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp các con phố vào lọ, tới một lớp chanh, 1 lớp tuyến phố, 1 lớp chanh. Cứ thế cho tới lúc hết chanh. Trừ những cục đường lớn để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là có thể dùng được.
Bước 3: chung cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ sử dụng được.
Lưu ý: thời gian đầu mới ngâm nên rà soát thường nhật xuyên, ví như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng rẻ. Thoạt tiên chanh còn tươi thì ăn tương đối đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa thấp cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html