Vậy là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa kể lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vựng trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được sutpro.com ghi nhận công lao.
Sam Allardyce từng là đào tạo viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và có bản giao kèo 2 năm. Ngoài ra sau lúc dính kết tội nhận hối lộ, ông đã từ chức hồi tháng 9/2016.Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce ký hợp đồng mang thời hạn hai năm rưỡi với Crystal Palace, sau lúc đội bóng này thải hồi Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng lần lượt đánh bại những CLB hàng đầu như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua đó giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.
Sau mùa giải đó, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng đến tháng 11/2017, Everton đã bổ dụng ông vào dòng ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị thải hồi trước đấy ko lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ mang những bước tiến nổi trội. từ vị trí thứ 13 trước lúc ông tới, chấm dứt mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạngPremier League - một vị trí hơi gần đội ngũ mang vé tham gia cụp châu Âu mùa sau.
Tổng cùng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ thắng lợi là 38,4%.
Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng có được một số trận chiến rẻ, tiêu biểu là việc cầm hoà cựu quán quân Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 một Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.
Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng tới 1 ngày mai phát triển an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng chuyển vận thông tin rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các gì mà ông đã khiến cho được cho họ.
Wayne Rooney dự định cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm tới lý tưởng của anh được cho là DC United tại MLS.