dự báo trong 6 tháng cuối năm, đất nền, nhà phố và căn hộ giá bình dân sẽ là những tầng lớp chủ đạo, dẫn dắt đàm phán thị trường.
6 tháng đầu năm 2018, thị phần ghi nhận sự gia tăng cao của làn sóng đầu tư đất nền ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Phân khúc nhà riêng cũng xác lập một mức giá mới cao vài lần so với cung thời điểm 2017. Bên cạnh đó, mẫu căn hộ chung cư nhất thời đình trệ sau một loạt sự cố cháy nổ, tranh chấp pháp lý, chất lượng thi công và quản lý… Trong 6 tháng cuối năm, giới chuyên môn cho rằng, dù đã thiết lập 1 phân mức giá khá cao nhưng tầng lớp nhà riêng vẫn tiếp diễn đà tăng cả về thương lượng và giá. Riêng loại hình căn hộ, ngoại trừ mẫu căn hộ tầm trung vốn có nhu cầu tậu lớn, chung cư cao cấp sẽ tiếp tục gặp khó do nguồn cung dồi dào. Ông Phan Công Chánh, tổng giám đốc công ty đầu tư Phú Vinh phân tích, trong nửa cuối năm, đất nền, nhà mặt đường và chung cư tầm trung sẽ là ba tầng lớp nắm giữ thương lượng chính của thị phần.
Ông Chánh nhận định, với phân khúc đất nền, đây luôn là phân khúc hàng đầu được người Việt ưa chuộng, là loại hình tích lũy, để dành tốt nhất. Đất nền bao giờ cũng đứng đầu trong danh mục đầu cơ của nhà đầu cơ và khách hàng nhà có nhu cầu ở thực. Có khả năng sinh lợi cao và nguồn cung càng ngày càng hạn chế, tâm lý muốn sở hữu nhà gắn với đất còn cao của người Việt, nhu cầu đầu tư loại hình này sẽ tiếp diễn dẫn đầu trong các tháng tới. Còn mẫu nhà mặt đường , không giống đất nền, nhà mặt đường là phân khúc giữ tiền tốt nhất thị trường. Biên độ nâng cao giá của nhà nhà phố luôn ổn định, tuy không thay đổi như đất nền nhưng luôn duy trì mức ổn định trong khoảng 5-10% qua những năm. Mẫu sản phẩm này đang càng ngày càng ít về nguồn cung nên từ nay tới cuối năm, khả năng thú hút đầu tư được nhận định rất cao. Bên cạnh đó, chỉ những sản phẩm nhà nhà phố đáp ứng những tiêu chuẩn tiện ích đã hình thành các khu dân cư hiện hữu và dịch vụ sống, đảm bảo nguyên tố tăng giá ổn định thì mới chiếm được ưu điểm.
>> bán chung cư giá rẻ

Nhìn nhận về xu hướng phát triển của thị trường nửa cuối năm, TGĐ của Phú Vinh Group cho rằng, có khả năng xuất hiện hai kịch bản chính. Thứ nhất, ví như chính sách cơ sở vật chất cải thiện thì thị trường sẽ có thể lại đón 1 đợt vững mạnh nóng mới. Thứ hai, ví như theo kịch bản siết tính dụng của chính phủ và nhà băng Nhà nước thì thị trường sẽ thương lượng chậm, phải ít nhất đến cuối quý III , đầu quý IV khi nguồn kiều hối hận từ nước ngoài đổ về mạnh thì đàm phán mới lại khởi sắc. Không những thế, phần đông đều phải đợi sau lúc Chính phủ duyệt y các chính sách điều hành thì mới có khả năng xác định khuynh hướng lớn mạnh rõ ràng.
Riêng với tầng lớp đất nền, khả năng rất cao thị phần sẽ xuất hiện giá tiền mới. Bây giờ, đàm phán tại phân khúc này đang chậm lại là do nhà đầu cơ chờ đợi những thông báo diễn biến về chính sách quản lý mới từ phía Chính phủ. Điều này không có nghĩa là nếu siết nguồn hỗ trợ vào BĐS thì thị phần đất nền sẽ không nâng cao nữa mà vững chắc từ nay đến cuối năm đất nền sẽ tiếp tục nâng cao giá. Ngoài ra mức tăng như thế nào còn phụ thuộc phổ thông vào những chính sách vĩ mô trong khoảng phía Nhà nước và ngân hàng.
>> http://news.landber.com/cam-nang/7-l...-kho-khan.html