Việc kinh doanh dần trở nên dễ dàng hơn trong thời đại công nghệ số, bạn có thể kinh doanh ngay tại nhà bằng cách bán hàng online. Và nguồn hàng mà nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay đó là Taobao – Trang bán hàng online hàng đầu Trung Quốc.

xem thêm: order taobao

Taobao – Những con số đáng kinh ngạc
Taobao là trang thương mại điện tử được thành lập đầu tiên trong chuỗi các trang thương mại điện tử khác của tập đoàn Alibaba và hiện nay sàn giao dịch Taobao là một trong 10 trang web được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới. Chỉ trong giai đoạn năm 2003 tới 2005 thị phần của Taobao đã tăng vọt từ 8% lên tới 59%, vào thời điểm năm 2016, Taobao đã có trên 1 tỷ sản phẩm được giao bán. Tại đây các chủ cửa hàng online có thể đăng món hàng cần bán với một mức giá cố định hoặc có thể thông qua hình thức đấu giá. Khách mua hàng thì có thể phỏng đoán uy tín của người bán qua những thông tin có được trên web, bao gồm thông số đánh giá bình luận và khiếu nại từ khách hàng trước đó.

Lí do tại sao nhiều người thích mua hàng qua Taobao
Taobao đang là trang mua bán online được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, giá trên Taobao thường khá là rẻ vì Taobao hầu như không thu phí của người bán và hầu hết các chủ shop đều là các xưởng sản xuất, khách hàng có thể mua hàng được với giá gốc.

Trên Taobao có đầy đủ các mặt hàng: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ gia dụng, linh kiện điện tử,… Với mỗi mặt hàng đều có hàng loạt các mẫu mã, kiểu dáng và các nhà cung cấp khác nhau, khách hàng có thể tha hồ chọn lựa, tham khảo giá và chất lượng đối với mỗi shop bán hàng.


Các mặt hàng trên Taobao


Từ năm 2012, Taobao đưa cách thanh toán tiện ích cho toàn bộ khách mua hàng trên thế giới bằng thẻ tín dụng quốc tế Visa, MasterCard ngoài ra vẫn thanh toán qua các ngân hàng nội địa. Điều đó đã kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng.