Rủi ro là một điều không thể tránh trong tổ chức event, nhưng nếu người thực hiện event biết được các rủi ro có thể xảy ra và từ đó xây dựng biện pháp dự phòng thì nguy cơ thất bại có thể giải quyết được. Từ đó có thể yên tâm tổ chức event tốt đẹp mà không phải lo tới việc xảy ra bất kì một sai sót nào. Vậy để kiểm soát nguy cơ thất bại trong thực hiện event thì bạn cần làm gì? Dưới đây là bảng kế hoạch chi tiết để kiểm soát nguy cơ thất bại trong tổ chức sự kiện mà chúng tôi đã rút ra từ nhiều event khác nhau bạn có thể tham khảo.

tổ chức tết trung thu cho các bé

Địa điểm tổ chức sự kiện đó như thế nào?

Tại trường hợp này có 2 tình huống có thể xảy ra: Thứ nhất có thể địa điểm này bạn đã từng sử dụng qua khá nhiều lần nhưng ở trường hợp này, vẫn cần phải quản lý nguy cơ thất bại bằng cách thức bạn cần phải xác định và đánh giá các rủi ro có thể xảy ra kể từ lần cuối cùng bạn sử dụng nó. Tình huống thứ hai có thể xảy ra đó là bạn chưa bao giờ đến địa điểm này. Trong trường hợp này, bạn nên đến địa điểm để xem xét đánh giá và xác định những nguy cơ và nguy cơ thất bại có thể xảy ra.

Tham khảo thông tin từ những sự kiện trước

Mặc dù không thể xác định nguy cơ thất bại có thể xảy đến, nhưng xem những event tương tự là rất hữu ích. Ví dụ như trong các event thể thao quan sát có thể cung cấp kiến thức về hành vi của khán giả và người chơi hơn thế nữa kiểm soát đám đông là một yếu tố thiết yếu trong quản lý event thể thao. các nhân viên sự kiện đòi hỏi cần phải có khả năng phản ứng nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra có như thế event mới được thực hiện tốt đẹp.

Chuẩn bị sẵn các trang thiết bị cần thiết cho event

to chuc le khai truong

Những nhà quản lý event phải đảm bảo rằng phải đầy đủ những trường hợp khẩn cấp như: chấn thương hoặc là bệnh nặng của người chơi hay là khán giả, hỏa hoạn, đe doạ bom mìn, rối loạn đám đông và điều kiện khí hậu như sét, mưa xối xả, lũ lụt... Yếu tố chủ yếu không thể thiếu trong quản lí event đó là có sự hỗ trợ của nhân sự để công việc của họ được tổ chức một cách thức hiệu quả nhất.Mặc dù an toàn là vấn đề được đặt lên hàng đâu nhưng cũng còn có một số vấn đề đáng quan tâm nữa như tiền bạc, phục vụ, nhân sự, vệ sinh an toàn thực phẩm.