Nhiều người đã sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa gia dụng như bột giặt, nước rửa chén để rửa xe. Câu hỏi đặt ra là rửa xe bằng bột giặt có gây hại gì cho xe không?
Bài viết dưới đây sẽ phân tích những bất lợi khi sử dụng bột giặt để xịt rửa xe máy, ô tô. Mong rằng nhờ đó quý khách có thể cẩn trọng hơn khi lựa chọn loại hóa chất làm sạch xế cưng của mình.
>>> Xem thêm: Một số chú ý người dùng nên biết để rửa xe ô tô đúng cách: Tại đây!


Sử dụng bột giặt để rửa xe là việc không hiếm gặp

Rửa xe ô tô bằng hóa chất gia dụng – lựa chọn của nhiều người
Rửa xe là biện pháp bảo vệ cho xe máy, ô tô luôn mới và kéo dài tuổi thọ của xe. Tuy nhiên, rửa xe như thế nào đúng cách và dùng hóa chất nào rửa xe luôn là vấn đề làm đau đầu không ít người dùng hiện nay. Theo đó, khảo sát cho thấy có trên 60% người thực hiện rửa xe tại nhà sử dụng bột giặt, nước rửa chén. Chính họ cũng không nhận thức được rằng việc sử dụng nước tẩy rửa gia dụng có thể làm hư hại sơn xe cũng như các chi tiết trên xe.

Rửa xe bằng bột giặt có nguy hại gì?
Trong thành phần của bột giặt có chứa một lượng lớn chất tẩy và amoniac. Những chất này có thể tác động trực tiếp tới lớp sáp bảo vệ của xe và dần làm mất màu sơn xe. Không chỉ vậy, xà phòng còn bám rất lâu trên bề mặt xe nên người dùng sẽ phải tốn rất nhiều nước để có thể xả sạch hóa chất này khỏi xe. Đặc biệt, các chi tiết kim loại trên xe như vành, khoang động cơ khi tiếp xúc với hóa chất có trong bột giặt có thể bị han gỉ, hoen ố. Vì vậy, các chuyên gia đều khuyên chúng ta nên chọn những loại hóa chất chuyên dụng để có thể bảo vệ xe tốt hơn.

Nên rửa xe máy, ô tô bằng gì?
Để đảm bảo hiệu quả xịt rửa cho ô tô, xe máy, người dùng trước tiên cần trang bị máy xịt rửa xe có công suất, áp lực nước phù hợp. Sau đó, bạn cần sử dụng nước rửa xe chuyên dụng như Sonax, Sumo, 3M,...Cho xe. Các loại hóa chất rửa xe này đều có ưu điểm là rất đậm đặc, có thể pha loãng để sử dụng trong thời gian dài nên cũng giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí. Bên cạnh đó, chúng đều có khả năng tẩy sạch mọi vết bẩn trên xe hiệu quả, góp phần làm bóng và bảo vệ sơn xe khỏi bụi đất từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, nước rửa xe chuyên dụng còn không gây hại cho da tay, góp phần bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của người sử dụng.
Với những thông tin trên, có thể thấy việc rửa xe bằng bột giặt, nước rửa chén đều không được khuyến khích. Thay vào đó, tốt nhất người dùng nên lựa chọn các loại dung dịch rửa xe chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất cho xe. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng loại nước rửa xe phù hợp, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Bài viết tham khảo: Giá máy rửa xe ô tô hiện nay là bao nhiêu ?