Sau sự chững lại trong năm 2018 Do gặp gặp khó khăn giấy tờ, nguồn hàng căn hộ ở tp.HCMsẽ gia tăng mạnh trong năm 2019 và đến từ các công trình to.
thị phần “vẫn ổn” trong năm 2018
Khác với thống kê kém khả quan về nguồn cung và thanh khoản thị phần chung cư thành phố.HCM trong năm nay của Sở vun đắp thành phố.HCM và Hiệp hội địa ốc tp.HCM (HoREA), ở sự kiện về thị trường BĐS mang tên “Động lực vững mạnh mới” vừa được diễn ra tại tp.HCM gần đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE nước ta lại cho biết, năm 2018 tiếp diễn là năm số lượng nguồn hàng mới tung ra thị trường ở thành phố.HCM duy trì mức cao. Tính tới hết tháng 11/2018, thị phần thành phố.HCM có 32.000 căn mở bán, tăng một.000 căn so với 2017. Trong ấy, 57% sản phẩm rao bán thuộc phân khúc trung cấp, giá bán từ 800 - một.500 USD/m2; hình thức nhà sinh hoạt cao cấp chiếm 35% và tầm trung khoảng 8%.
không những thế, sức hấp thụ của thị trường cũng rất tốt, đạt 77% số hàng mới ra và xu thế tăng tầm giá tiếp diễn duy trì trong năm nay. Cũng theo CBRE nước ta, từ năm 2014 - 2017 thị phần chung cư của tp.HCM chiếm tỷ trọng to nhất là loại hình nhà trung và thứ cấp. Nhưng năm 2018, loại hình cao cấp và hạng sang ghi nhận mức nâng cao vào khoảng 8 - 9% so với năm ngoái, bên cạnh nhà sinh sống trung cấp giảm.
CBRE cũng cho biết, năm nay cũng là năm ghi nhận sự đổi thay trong nhu cầu tìm căn hộ của khách ngoại. Giả dụ năm 2017, Việt kiều là nhóm chính tậu nhà đất nước ta, thì năm 2018, 70% lượng khách nước ngoài tậu chung cư là nhà đầu tư Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ với tỷ lệ tuần tự là 41%, 19% và 3%.

Trong năm 2019, số lượng chung cư đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường Việt Nam sẽ tăng
Chờ đợi các công trình lớn
thẩm định về thiên hướng thị phần trong thời gian đến, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA nhấn mạnh, thị trường địa ốc thành phố.HCM sẽ có sự lớn mạnh khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm 2018 tới Tết Kỷ Hợi với sự trở lại trục đường đua của nhiều dự án nhà mới.
đặc trưng, ấy là các nhà hạng sang ở trung tâm tp.HCM như của KingBay, Nova Land. Điều này khác với những năm trước, khi những năm ngoái, cuối năm hay là Thời điểm của phân khúc đất nền, nhà mặt đường. Ngoài ra, theo ông Châu, thị trường nhà đất năm 2019 sẽ đứng trước một số khó khăn, trước tiên là Bởi thiếu quỹ đất, thiếu hụt nguồn hàng công trình loại hình nhà sinh sống trung cấp và loại hình căn hộ sinh hoạt tầm trung.
Xem thêm Tại đây
Trong thị trường địa ốc Việt Nam, phân khúc nhà ở chung cư tầm trung và trung cấp là loại hình giữ vai trò chủ đạo, phát triển vững bền của thị trường và có tính thanh khoản cao nhất. Trong khi đấy, phân khúc nhà cao cấp đang có tín hiệu thừa cung, phải đối diện với một số khó khăn rất to trong năm 2019. Vì thế, những chủ đầu tư cần phải tính toán cơ cấu lại sản phẩm và lịch trình, tiến độ đưa sản phẩm ra thị phần.
nguồn hàng căn hộ căn hộ được dự đoán sẽ gia nâng cao trở lại trong năm 2019
Sự khó khăn sinh sống loại hình nhà cao cấp sẽ rất khốc liệt, các công trình sẽ tăng trưởng theo hướng tạo ra sang trọng dị biệt, độc đáo, tích hợp nhiều chức năng, tiện ích. Trong ấy, các dự án căn hộ cao cấp tại khu trung tình thực phường được hưởng ưu thế "độc quyền", Bởi chính quyền tp.HCM đã quyết định không bằng lòng thêm công trình căn hộ cao tầng từ nay đến năm 2020.
Cùng ý kiến, ông Phạm Lâm, giám đốc điều hành DKRA Vietnam cho rằng, thị phần chung cư 2019 ở thành phố.HCM sẽ có một số biến động đến từ những công trình to ra hàng mới. Đơn cử, Vingroup sẽ chính thức cho ra thị phần công trình VinCity ở Quận 9 với số lượng nhà lên đến hơn 44.000 căn hộ. Tập đoàn Đại Phúc cũng cho biết, vào quý I/2019, sẽ tung ra số lượng hàng căn hộ Thứ nhất ở dự án Van Phuc City, quận Thủ Đức với khoảng 4.000 chung cư. Đang sở hữu quỹ đất “vàng” ở khu Đông lên tới hơn 4 ha, Tập đoàn thịnh Crop cũng đã có kế hoạch cho ra thị trường hàng nghìn căn hộ nhà ở dự án này…
đấy được cho là cuộc xác lập lại thị trường của tổ chức địa ốc, giống như các gì xảy ra trong năm 2007. Khi ấy, những tổ chức nhà đất từng dẫn đầu thị phần về nguồn cung mới, nhưng sau lúc thị trường trở lại phát triển, thì những công ty này đã bị thay thế Vì những tổ chức khác, mạnh về vốn hơn”, ông Lâm kể.
Còn theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành batdongsan.com.vn, căn hộ hạng sang và siêu sang sẽ nổi lên trong năm tới, nhưng nguồn cung hạn chế và các bạn đầu tư sẽ tiếp tục quan tâm tới loại hình chung cư tầm trung.
giao dịch tại các thị phần lân cận thành phố.HCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai giảm trong quý IV/2018, nhưng sẽ có bước tăng trưởng Thời điểm 2019 Do quỹ đất ở tp.HCM ko còn một số. Trong đó, phân khúc nhà sẽ là phân khúc chủ đạo của thị phần Bình Dương. Cũng có chung đánh giá, CBRE cho biết, trong quý I/2019, những dự án trung cấp quy mô lớn (tập trung không ít tại Quận 9 và Tân Bình) sẽ được giới thiệu ra thị trường, giúp cho phân khúc này tiếp diễn giữ vị trí dẫn đầu về nguồn cung. Song song đó, phân khúc hạng sang ở những quận trọng điểm (1, 3, 4) sẽ nhận được sự quan tâm to của khách hàng, nên giá bán sẽ nâng cao mạnh.
Về địa bàn, phía Đông và Nam tp.HCM sẽ tiếp diễn là những điểm nóng của thị trường chỉ mất khoảng đến. Với lượng to nguồn hàng sẽ được tung ra thị trường từ quý I/2019 trở đi, số căn hộ bán được dự định cũng sẽ nâng cao mạnh nhờ nhu cầu đến từ cả nhà đầu tư và khách hàng để sinh sống, khách quốc tế cũng sẽ nâng cao khá mạnh.
Có thể bạn quan tâm Xem thêm