Các gia chủ nên cúng trên bàn thờ thần tài những gì vào ngày cúng thần tài để mang thêm tài lộc trong gia đình. Mang lại tài lộc trong nhà giúp gia chủ thành công thuận lợi.
bài cúng thàn tài thổ địa
1. Cúng mặn trong ngày vía thần
Rất nhiều người lầm tưởng cúng Thần Tài giống như là cúng Thổ Công bởi người Việt Nam từ xưa đến nay của người Việt thì luôn cúng ông thổ địa. Thường thì người ta thường cúng mâm cúng mặn trên bàn thờ thần tài để cầu may mắn. Chuẩn bị mâm cúng đầy đủ để cúng thần tài vào đầu năm thì cầu nguyện may mắn đến với gia chủ, công việc thuận lợi.
2. Mua vàng bạc để cầu may trong ngày thần tài
Các gia chủ có thể mua sắm các món trang sức vàng để đeo, mua vàng thỏi, vàng miếng để có thể để trong nhà.
văn khấn thay ban thờ thần tài
3. Mua đồ trang sức cất trữ phải mua đúng giờ hoàng đạo
Đây là việc không thể thiếu trong ngày hoàng đạo. Nhiều người dân lại chỉ đổ xô đi mua vàng mà không quan tâm tới giờ hoàng đạo thì việc mua đồ trang sức cất trữ cũng sẽ không mang lại may mắn hoàn toàn. Giờ hoàng đạo trong ngày vía Thần Tài là giờ Mão (23-1h), Sửu (1-3h), Mão (5-7h), Ngọ (11-13h), Thân (15-17h0, Dậu (17-19h).
4. Hóa vàng trên một vải đỏ, giấy đỏ hay túi đỏ
Khi hóa vàng, người xưa quan niệm nên hóa trên một tấm vải đỏ, giấy đỏ hoặc có thể là vật đựng giấy hóa vàng màu đỏ. Điều này sẽ giúp gia chủ có thêm may mắn, tài lộc.
5. Kiêng mặc đồ đen khi đi ra ngoài đường
Trong ngày Thần Tài, gia chủ khi ra đường nên kiêng mặc đồ đen vì sẽ bị trùng màu với Hắc Hổ, vật cưỡi của Thần Tài Triệu Công Minh. Gia chủ có thể lựa chọn các màu như đỏ, vàng hoặc màu sáng kim loại để mang lại may mắn hơn cho gia đình. Trang trí nhà cửa cũng nên chọn các màu sáng của kim loại.
6. Hạn chế việc mừng tuổi hay cho tiền người khác
Ngày vía Thần Tài, muốn mang lại may mắn, gia chủ nên hạn chế việc mừng tuổi hay cho tiền người khác. Người xưa quan niệm điều này khiến bạn bị mất đi may mắn, tài lộc.
7. Nhận được tiền, quà mừng hay vàng của người khác
Nếu ngày nay, bạn bỗng dưng nhận được tiền mừng hay quà tặng của người thân thì đây là điều rất tốt. Tuy nhiên, rất ít ai có thể chia sẻ may mắn của họ cho bạn trừ những người thân trong gia đình.
8. Mua tranh thần tài về treo
Để một năm mới giàu có, thinh vượng, bạn có thể chọn giờ hoàng đạo để mua tranh Thần Tài về treo trong nhà. Đây là một phong tục truyền thống từ xưa của dân ta với mong ước vị Thần Tài sẽ giúp gia đình làm ăn phát đạt, giàu có.