Muốn thờ thần tài Ông địa thì phải xem xét ngày tốt vào giờ lành tiến hành nghi thức cúng ban thờ thần tài chính thức thờ ban thờ thần tài trong nhà.Thường nếu gia chủ chọn ngày theo tuổi gia chủ thì có thể lựa chọn 1 trong 3 ngày sau đây: Ngày Đại an, Tốc hỷ, Tiểu cát. Trong phong thủy thì ba ngày này được xem là 3 ngày đẹp, mỗi ngày lại mang một ý nghĩa khác nhau và tùy theo mong muốn của mình mà gia chủ có thể chọn ngày sao cho phù hợp.
bai cung than tai
Các ngày may mắn đều có ý nghĩa riêng tùy vào nhu cầu mong muốn của gia chủ.

Gia chủ khi thỉnh Thần tài – Ông địa vào ngày đại an sẽ mang ý nghĩa gia đạo bình an, yên ấm, thịnh vượng, may mắn và bền vững trường tồn kéo dài. Theo cách tính toán thì tháng Đại an rơi vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch hàng năm.
văn khấn lập ban thờ thần tài
Thỉnh Thần tài – Ông địa vào ngày tốc hỷ sẽ mang ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí, của cải cho gia chủ ngoài ra còn có khả năng hút khách hàng vào cho cửa hàng, công ty. Theo cách tính toán thì tháng tốc hỷ sẽ vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch hàng năm.

Tháng tiểu cát rơi vào tháng 5 và tháng 11 âm lịch hàng năm, gia chủ khi thỉnh Thần tài – Ông địa vào những ngày này sẽ có nhiều may mắn, bình an và thuận lợi trong mọi việc.

Theo quẻ trên Tiểu cát là cung tốt, rất thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh buôn bán. Gia chủ thỉnh Thần tài – Ông địa có thể lựa chọn ngày, tháng tiểu cát để thỉnh sẽ rất thuận lợi.

Thỉnh thần tài như thế nào?
Bước 1:Mua tượng thần tài
Chọn lựa kỹ tượng thần tài không có vết nứt hoặc dưới tượng thần tài có một cái lỗ. Lỗ này để nạp cốt thất bảo bên trong giúp hội tụ linh khí trên ban thờ cho gia chủ phù hộ việc làm ăn.

Bước 2: Tẩy uế cho Thần tài – ông địa

Dùng rượu trắng cho thêm ít bột ngũ vị hương trong phong thủy để thuận cho việc lau bàn thờ, tượng thần tài thổ địa một cách sạch sẽ, không còn vương lại tà khí, hay uế khí nữa.

Bước 3: Cách Bố trí bàn thờ Thần tài – Ông địa
Theo nguyên tắc, việc bố trí bàn thờ Thần tài – Ông địa gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc chung nhất mà gia chủ nên biết đó là:
Bố trí bàn thờ ở những nơi có thể quan sát được tất cả khách ra vào
Bàn thờ Thần tài nên được đặt ở trong góc, tựa lưng vào vách tường tạo sự chắc chắn, vững trãi
Hướng của bàn thờ nên quay ra hướng cửa, tuyệt đối không được bày ở hướng vào những nơi u ám, tối tăm, vào gương hay các vật sắc, nhọn