Mot so dieu can biet khi du hoc du bi dai hoc Uc tu tuoi 17

Khác với Việt Nam, nhiều đất nước trên thế giới như USA, Canada, Đảo quốc sư tử có một hệ thống giáo dục cho phép bạn học sinh sinh viên để có thể học lên cao đẳng hoặc cử nhân mà không cần phải đủ 18 tuổi hay đã học xong lớp 12. Ở nước Úc, học sinh đã học xong lớp 11 (hay 17 tuổi) có thể tham gia học một lớp học dự bị đại học để được nhận vào trường đại học đó và tham gia chương trình Cử nhân một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Vậy chi tiết của chương trình này là thế nào? Hãy cùng cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với Kinh nghiệm: quý báu dạy học trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn khóa học của Tân Đại Dương xem xét về “Một số điều cần biết khi du học dự bị đại học Úc từ tuổi 17” này nhé.
Câu hỏi 1: Chào công ty Tân Đại Dương. Tôi có một con gái 17 tuổi, năm nay đã học xong lớp 11. Từ khi cháu học xong lớp 9 tôi đã muốn cho cháu đi du học, nhưng vẫn lo rằng cháu còn chưa sẵn sàng. Nay tôi biết về việc có thể cho cháu đi du học tại Úc sau khi đã hoàn thành lớp 11 để học dự bị đại học, và tôi rất muốn tìm hiểu lộ trình này. Công ty có thể cho tôi những điều cần biết về du học dự bị đại học tại Úc từ 17 tuổi được không? Cảm ơn công ty.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào chị. Chân thành cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho công ty Tân Đại Dương.
Khóa học Dự bị cử nhân ở Xứ Kangaroo có mục đích giúp các em thích nghi và theo kịp với những tiêu chí khí hậu, cuộc sống, dạy học ở nước này, đồng thời tạo dựng một nền tảng học thuật vững chắc để các em để nhận được thời gian học Lớp học chính thức (Cử nhân) tối ưu nhất.
Không phải trường đại học nào ở Australia cũng có các lớp Dự bị cử nhân, nhưng rất nhiều trường đại học ở Australia được nhập học các bạn sinh viên chuyển tiếp từ các chương trình Dự bị đại học được tổ chức bởi các cơ sở huấn luyện hay trường cử nhân khác.
Phần nhiều các lớp học Dự bị đại học tại nước Úc có thời gian từ 1 năm, nhưng cũng có những chương trình có thời gian chỉ khoảng 6 – 9 tháng. Thời gian xin nhập học linh hoạt cũng là một ưu điểm của lộ trình này.
Vậy các em học sinh sẽ học gì trong chương trình học Dự bị cử nhân? Trong lớp học này, học viên sẽ được học tập trung vào các môn cơ bản cho khoa, ngành học mình đã chọn, và dĩ nhiên là Anh ngữ học thuật để các em có đủ đòi hỏi Anh văn cho vấn đề chính thức. Khối lượng môn học trong lớp học Dự bị cũng không quá nhiều như khóa học cử nhân.
Mức phí thì sao? Đa số các chương trình Dự bị đại học đều có kinh phí thấp hơn các lớp học học Cao đẳng hoặc Cử nhân trong cùng một khoảng thời gian, nhưng tùy theo nơi học (bang/thành phố), trường và khoa, ngành học. Chi phí, giá cả: cao tham khảo là từ 20.000 đến 25.000 AUD/năm.
Đòi hỏi tham khảo: hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam, trình độ Anh ngữ tương đương với 5.0 – 6.0.
Để biết thêm thông tin về “Một số điều cần biết khi du học dự bị đại học Úc từ tuổi 17”, các em có thể truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương hoặc truy cập trang web: duhocuc.info để được tư vấn thêm thông tin.
Câu hỏi 2: Chào cô Daisy. Tôi tên Minh Ái. Năm nay con trai tôi đã học xong lớp 11, loại khá. Gia đình đã quyết định con tôi đi du học Úc được một thời gian rồi, và khi tôi và vợ biết được rằng học sinh Việt Nam học hết lớp 11 có thể đi du học chương trình dự bị đại học tại Úc thì rất muốn cho con đi học trong năm nay. Còn con trai tôi thì lại muốn học xong lớp 12 tại Việt Nam rồi mới đi. Tôi rất muốn cho con đi học để làm quen với môi trường mới, nên muốn hỏi cô về những ưu điểm của việc đi học dự bị đại học tại Úc ngay bây giờ để thuyết phục con trai tôi. Cảm ơn cô.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào anh. Chân thành cám ơn anh đã gửi câu hỏi về công ty Tân Đại Dương.
So với việc học lớp 12 ở Việt Nam rồi xin nhập học nhập học tại trường đại học, việc học một khóa Dự bị đại học từ sau lớp 11 (17 tuổi) có những điểm mạnh sau:
+ Học viên an tâm được chuyển tiếp lên cử nhân đã chọn, nếu học tốt còn có thể được nhận vào các trường cử nhân hàng đầu; còn nếu học lớp 12 ở Việt Nam rồi đăng kí học đại học tại nước Úc thì không an tâm, lại có cơ hội phải học thêm các khóa khác như Anh ngữ hoặc Chứng chỉ (Diploma) trước khi ghi danh chính thức;
+ Sinh viên chỉ phải học một vài môn trọng tâm và Anh ngữ thay vì 13 môn bắt buộc theo chuyên mục lớp 12 ở Việt Nam;
+ Sĩ số lớp học ít hơn và giảng viên được dạy học và có chứng nhận quốc tế, nhiệt tình, giàu nhiều năm trong nghề , giúp cho các bạn được chăm sóc, hỗ trợ tận tình trong việc học tập lẫn tiếp xúc ;
+ Khóa học được thiết kế theo chủ đề của các đại học Úc nên đảm bảo an tâm;
+ các em sẽ có thời gian làm quen với môi trường học tập và sống tại nước Úc và sáng lập ra những thói quen rất cần thiết để không bị áp lực khi học khóa chính thức;
Với những lợi thế trên, việc cho con trai anh tham gia một khóa Dự bị đại học ngay từ khi học xong lớp 11 (17 tuổi) là một quyết định đúng đắn, uy tín được niềm tin của cháu, lại tiết kiệm thời gian được thời gian và lệ phí.
Để biết thêm thông tin về “Một số điều cần biết khi du học dự bị đại học Úc từ tuổi 17”, em có thể truy cập ngay vào Fanpage: Du hoc Tan Dai Duong hoặc truy cập trang web: duhocuc.info để được tư vấn thêm thông tin.
Câu hỏi 3: Chào cô Daisy. Em tên Thảo Tiên. Em vừa mới tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam và muốn đi du học Úc. Khi tìm hiểu em có biết về các khóa học dự bị đại học và muốn học để làm quen với môi trường sống và học thuật tại Úc. Em muốn biết về các chương trình Dự bị đại học và các trường có các khóa học Dự bị tại Úc ạ. Cảm ơn cô.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho công ty Tân Đại Dương.
Các chủ đề Dự bị đại học ở Úc có 3 loại:
+ Cấp tốc: dành cho các các em sinh viên đã hết lớp 12 loại giỏi, Anh ngữ tốt, thời gian học chỉ từ vài tuần đến 6 – 8 tháng;
+ Tiêu chuẩn: dành cho các các bạn học sinh khá giỏi, thời gian khoảng 9 – 10 tháng;
+ Kéo dài: dành cho các các bạn học sinh sinh viên trung bình, hoàn tất xong lớp 11, thời gian khoảng 1 năm.
Tất cả các trường đại học ở nước Úc đều đáp ứng các khóa Dự bị đại học cho các các bạn sinh viên muốn được nhập học vào các trường đó, Ngoài ra, nhiều trường trung học, cao đẳng cũng có liên kết với các trường đại học và có cung cấp các khóa Dự bị đại học, và một số tập đoàn giáo dục tư thục cũng chuyên về các khóa học.
Một số trường xuất sắc sau có đáp ứng các khóa dự bị đại học:
+ University of New South Wales;
+ Trinity College;
+ Monash College (trực thuộc Monash University);
+ Insearch UTS (trực thuộc University of Technology Sydney);
+ Taylors College;
+ University of Sydney;
+ University of Western Australia;
+ Flinders University;
Xem thêm: He thong giao duc Uc, nhung dieu dang noi
Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Một số điều cần biết khi du học dự bị đại học Úc từ tuổi 17”, hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Úc tại Việt Nam:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại: 028.3848 4879 – 028.38481040–0989 006 890– 0365 157 271
Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocuc.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ DUY NHẤT MỘT ĐỊA CHỈ Ở TP.HCM