Hiện nay, nhà ở chung cư là loại hình đang được ưa chuộng và phổ biến với nhiều hộ gia đình. Theo quan niệm phương đông, nhà cửa chung cư luôn cần được tính toán cẩn thận để đại cát đại lợi. [replacer_a] theo phong thủy sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ.
Vì sao phải biết cách tính tầng chung cư
Từ xa xưa, mọi người vẫn hay nói “an cư lạc nghiệp”. Chỉ khi an cư thì bạn mới có thể lạc nghiệp, đây là những quan điểm đề cao việc chọn lựa một chỗ ở tốt để có cuộc sống chất lượng. Vì thế mà khi lựa chọn tầng chung cư để sinh sống thì bạn nên quan sát và lựa chọn theo tính toán phù hợp với mệnh của mình. Đây là một trong những yếu tố then chốt mà mọi người đều quan tâm khi chọn mua căn hộ chung cư. Vì đối với loại hình chung cư, số tầng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ của căn hộ.Với những căn hộ có phong thủy tốt, vượng khí sẽ giúp gia chủ và người thân trong gia đình luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều thuận lợi.

Theo quy tắc ngũ hành, trong cùng một tòa nhà cao tầng thì số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sinh hoạt của gia chủ. Nếu bạn lựa chọn được số tầng ở hợp với tuổi và mệnh thì đại cát, đại lợi sẽ đến. Còn nếu chọn không đúng thì những điều không may sẽ ập xuống gia đình bạn.

Tịn hay cho bạn>>[replacer_a]

Cách tính số tầng chung cư theo phong thủy
Thường khi chọn số tầng ở chung cư, người ta thường dựa theo độ hợp của mệnh tuổi gia chủ như sau:

Chọn tầng ở chung cư theo tuổi mệnh của gia chủ
Trong phong thủy, vạn vật thường chia ra thành năm hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành sẽ có sự tương sinh, tương khắc khác nhau. Vì vậy mà khi lựa chọn tầng chung cư theo tuổi mệnh của mỗi người là khác nhau.

– Gia chủ thuộc tuổi Tuất, Sửu, Thìn và Mùi thì hãy chọn tầng số 5 và tầng 10: đây là các tầng hợp mệnh, tầng số 2 và 7 là các tầng quý nhân.

– Gia chủ tuổi Dần, Mão thì nên chọn tầng 3 và 8: đây là các tầng hợp mệnh, tầng 1 và 6 là các tầng quý nhân.

– Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2 và tầng 7: đây là các tầng hợp mệnh, tầng 3 và tầng 8 là các tầng quý nhân.

– Gia chủ tuổi Thân và Dậu nên chọn tầng 4 và 9: đây là các tầng hợp mệnh, tầng 5 và 10 là các tầng quý nhân.

– Gia chủ tuổi Tý và Hợi nên chọn tầng 1 và 6: đây là các tầng hợp mệnh, tầng 4 và 9 là các tầng quý nhân.

Chọn tầng chung cư theo thuyết âm dương
Thuyết âm dương cho rằng việc cân bằng phải dựa vào hai yếu tố âm dương sẽ tạo nên sự hài hoà và vượng khí. Điều này cũng tương tự như trong đông y, căn cứ vào âm dương để có sự điều chỉnh sự cân bằng khí huyết trong cơ thể.


Bên cạnh việc lựa chọn tầng chung cư theo mệnh thì chọn tầng chung cư theo thuyết âm dương cũng là một trong những cách mà bạn có thể tham khảo. Những tầng chung cư có số lẻ thuộc dương, còn những tầng chung cư có số chẵn thuộc âm. Tuỳ thuộc vào việc gia chủ thuộc âm hay dương mà bạn có thể lựa chọn tầng cho hợp lý.

Xem thêm>>Cách tính số tầng chung cư