Chào mừng đến với Cộng đồng PES | Nơi tổng hợp những bài viết đáng xem nhất của Pes.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Kết quả 1 đến 9 của 9
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  <!-- BEGIN TEMPLATE: bbcode_quote -->
  Trích dẫn Gửi bởi SuBaSa
  anh uzaki ơi đổi cái skin forum đi
  <!-- END TEMPLATE: bbcode_quote -->Nghe anh Linh Kaka nói thì Uza mới chuyển nhà ko có mạng,nên chờ tý[IMG]http://www.*******/images/smilies/yahoo/4.gif[/IMG].Thực sự thì Uza là người rất nhiệt tình và có trách nhiệm [IMG]http://www.*******/images/smilies/yahoo/4.gif[/IMG],có lẽ là member đc quí mến nhất forum

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2

  Bài viết về người mà ai cũng bít là ai của chúng ta

  Tâm sự của "Người thổi tù và hàng tổng" trong cộng đồng PES Việt Nam


  Hãy cùng làm quen với "Uzaki" Nguyễn Việt, một trong những sáng lập viên của website chính thức cho cộng đồng PES Việt Nam.
  Cộng đồng PES VN và tôi

  Pro Evolution Soccer (PES) là 1 game thể thao thu hút đông người chơi tại Việt Nam. Có thể lý giải điều này bởi vì ở Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn, các cửa hàng kinh doanh PlayStation xuất hiện ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, người dân vốn nổi tiếng là cuồng nhiệt với bóng đá. Vì vậy , PES đã trở nên hết sức phổ biến với hầu hết học sinh, sinh viên và kể cả người đi làm tại Việt Nam.  Chủ yếu người chơi PES ở Việt Nam chỉ có mục đích giải trí vui vẻ với bạn bè. Tuy nhiên, từ năm 2005, 1 số nhóm người tại Hà Nội và Tp.HCM đã bắt đầu định hướng dần tư tưởng 'go Pro' hơn. Họ đã tập trung lại tạo thành các clan/team và cùng tập luyện với mục tiêu đạt kết quả cao tại các giải đấu. Mặc dù vậy, điểm tập kết đáng kể nhất của cộng đồng vẫn chỉ là 1 box nhỏ trong diễn đàn Gamevn.

  Tôi tham gia cộng đồng nhỏ này từ cuối năm 2006, khi đó tôi mới chỉ là học sinh cấp ba. Suốt khoảng thời gian đó, ngoài việc gia nhập vài team hay tham gia các giải đấu Esport tại Hà Nội, tôi cùng 1 số người bạn trẻ tuổi khác (họ cũng chính là những teammate hiện giờ của tôi) đã bắt tay vào tổ chức 1 số giải đấu phong trào cho học sinh.


  "Uzaki" Nguyễn Việt (ngoài cùng bên phải) cùng teammate.

  Cảm giác khi tổ chức thành công 1 giải đấu nhỏ khác hẳn so với việc tham gia thi đấu tại những giải đấu khác. Tôi dần nhận thấy mình cần trở nên có trách nhiệm hơn trong việc phát triển cộng đồng PES đầy tiềm năng này ở Việt Nam.

  Tháng 9 năm 2008, khi tôi bước vào năm tháng học đại học và trở nên lớn hơn, tôi quyết định lập 1 vài topic tại diễn đàn Gamevn để kêu gọi cộng đồng đoàn kết và chuyên nghiệp hơn. Mục đích chính của tôi là cần phải xây dựng 1 trang cộng đồng chính thức cho gamer PES tại Việt Nam. Sau nhiều ý kiến ủng hộ và đóng góp, ******* đã dần được hình thành.

  Những khó khăn ban đầu

  Việc tìm kiếm server để duy trì ******* thật sự gặp nhiều khó khăn. Sau 1 thời gian ban đầu chết lên chết xuống, cuối cùng ******* cũng đã tìm được nhà tài trợ server thật sự. Đây cũng là lần đầu tiên trong đời, tôi được đứng tên đại diện và ký vào 1 bản hợp đồng có giá trị nên cảm giác rất hãnh diện .

  Việc làm tiếp theo cần làm là phải gắn kết lại cộng đồng. Từ cuối năm 2007, khi Konami tung ra game PES với 2 phiên bản nextgen và currentgen, cộng đồng PES Việt đã bị chia cắt thành 2 phần. Hầu hết các gamer vẫn tiếp tục duy trì thói quen chơi trên PS2. Bởi muốn đá trên PC thì cấu hình đòi hỏi tương đối lớn còn đá trên PS3 hoặc xBox thì chi phí khá tốn kém.  Con đường duy nhất là tích cực tổ chức nhiều giải đấu trên PS3 với lệ phí thấp hoặc không có lệ phí để định hướng game thủ tham gia tới con đường 'go Pro'. May mắn là, các giải đấu được hỗ trợ địa điểm thi đấu từ những quán PS3 nên chi phí tổ chức không hề lớn 1 chút nào cả.

  Hơn 1 năm phát triển

  Trong suốt hơn 1 năm qua, số lượng người quan tâm đến PES ở Việt Nam, biết tới ******* ngày một nhiều hơn. Đó cũng chính là điều mà chúng tôi, những người luôn mong muốn trang cộng đồng của mình lớn mạnh hơn nữa, hướng đến.

  Khu vực giành cho Editing của ******* luôn là nơi sôi nổi nhất. Những thông tin về những Patch mới của PES đều liên tục được cập nhật tại đây. Đặc biệt, 1 số người yêu thích Việt hoá bản PES đã tập trung nhau lại và bắt tay vào thực hiện những bản giành riêng cho game thủ Việt. Và rồi, những Pesvn Patch hay Msk Patch dần ra đời và liên tục được hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của người chơi.

  Các giải đấu cũng liên tục được tổ chức tại nhiều nơi ở Việt Nam. Tại Hà Nội, giải đấu đáng kể nhất có lẽ là Pesvn Cup. Pesvn Cup diễn ra hàng tháng và tạo nên sân chơi cạnh tranh thực sự cho game thủ. Ranking dựa theo kết quả từ những giải đấu hàng tháng này đang ngày một hoàn thiện hơn và tôi hy vọng rằng tương lai không xa đó sẽ nơi vinh danh thật sự cho các game thủ giỏi nhất.
  Sự kiện đáng nhớ của tôi

  Có lẽ sự kiện đáng nhớ nhất của tôi cùng ******* là việc tổ chức giải đấu Pesvn Cup tại Hà Nội đầu tháng 2 năm 2009. Đó là giải đấu không thu lệ phí nên số lượng người tham gia khá là đông, khoảng 200 game thủ đã đăng ký thi đấu. Đó là 1 ngày cực kỳ bận rộn và mệt mỏi nhưng cuối cùng thì giải cũng đã kết thúc thành công. Điều đáng nhớ nữa ở đây là ngay ngày hôm sau tôi đã phải lên đường đi tập quân sự trong 1 tháng cùng trường đại học của mình.

  Ngoài ra, 1 kỷ niệm khó quên khác là chuyến đi vào TP.HCM cùng với vài game thủ giỏi ở HN để tham gia VeSC 2009 hồi tháng 7 năm 2009. Đó cũng là cơ hội để tôi tiếp xúc với cộng đồng Pes ở TP.HCM và mối quan hệ giữa 2 nhóm cộng đồng ở Hà Nội và TP.HCM có lẽ cũng đã bền chặt hơn sau khoảng thời gian đó .  Tương lai

  Tôi cảm thấy rất vui mừng nhưng không quá bất ngờ với sự phát triển của ******* ngày nay. Trước khi tôi tốt nghiệp đại học, chắc chắn rằng mục tiêu xây dựng ******* lớn mạnh hơn nữa sẽ chưa dừng lại. Còn rất nhiều kế hoạch cho cộng đồng mình mà tôi chưa thể thực hiện được.

  Về bản thân mình, trong suốt thời gian tham gia cộng đồng, điều đáng tiếc nhất của tôi là chưa có 1 danh hiệu quán quân nào cả. Hy vọng rằng khi nào không còn bận rộn với việc học cũng như những công việc quản lý nữa thì tôi sẽ cố gắng giành lấy 1 chức vô địch để đời.

  Tương lai, tôi cũng có thể sẽ đi du học bên Anh. Đấy cũng sẽ là 1 cơ hội cho tôi tham gia cộng đồng ở nước ngoài và học hỏi thêm nhiều điều để đưa Pes VN tiến xa hơn.
  nguồn:gamek

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  cám ơn Uzaki về những đóng góp cho cộng đồng ,nhưng mà có vẻ từ khi thay đổi cái giao diện thì số lượng thành viên cũng như bài viết có vẻ suy giảm

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  <div align="left">k có ảnh à bạn[IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/k.gif[/IMG]
  theo suy nghĩ của mình thì anh uzaki là ng` rất nhiệt tình
  a cũng rất tốt nữa
  nếu k có a lo toan mọi viêc từ 4rum đến các giải đấu thì k hiểu ai sẽ làm nữa!
  hãy cùng cảm ơn uzaki và PESVN[IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/k.gif[/IMG]
  </div>

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  anh uzaki ơi đổi cái skin forum đi

 6. #6
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  28
  thg uzaki hơi hâm hâm nhưng rất nhiệt tình và tốt tính. làm giải rất đẳng :xichdu:

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  _Hâm gì đâu-thông minh đấy mỗi tội Mặt hơi ngố thôi[IMG]http://www.*******/images/smilies/yahoo/4.gif[/IMG]-Nói chung 1 con người nhiệt tình, ngoan ngoãn, tốt bụng k:

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  5
  Các bạn có thể đọc trọn vẹn bài viết này ở đây nhé:

  Link của Rapturegaming.net (English)
  <!-- BEGIN TEMPLATE: bbcode_quote -->

  http://rapturegaming.net/index.php?o...mid=85&lang=vi
  <!-- END TEMPLATE: bbcode_quote -->Link bản của GameK.vn (Vietnamese)
  <!-- BEGIN TEMPLATE: bbcode_quote -->

  http://gamek.vn/20100127040251263/ta...s-viet-nam.chn
  <!-- END TEMPLATE: bbcode_quote -->

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  11
  Sự nhiệt tình & tình yêu dành cho Pes của Uzaki thật đáng ngưỡng mộ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top