Đồng hồ Xiaomi Amazfit VergeXiaomi là một người khổng lồ nhành điện tử tại Trung Quốc và họ vươn ra thế giới không chỉ ở những chiếc điện thoại thông minh vượt trội với giá rẻ mà còn là những mặt hàng "thông minh" khác với hệ sinh thái của nó. Một trong số đó là những chiếc smartwatch luôn chiều lòng khách hàng. Amazfit Verge là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời của họ và dưới đây là một số điểm về nó.

Xây dựng và thiết kế
Amazfit Verge rất nhẹ, chỉ tương đương 46g trong khi stratos nặng hơn nhiều (60g). Tuy rằng sự chênh lệch này nhiều khi không đáng kể nhưng lại là một vấn đề vì bạn phải đeo chúng cả ngày đấy.
Amazfit Verge có thân máy bằng nhựa, mặt số tròn và chỉ có một nút nhựa ở phía trên bên phải. Vật liệu nhựa hơi rẻ rúng so với giá cả của nó, nhưng thiết kế khá sang trọng.
Nút bấm duy nhất của nó đóng vai trò như một nít HOME trong iOS cho phép bạn thoát khỏi ứng dụng và trở lại mặt đồng hồ.
Có một micro cùng phía nút bấm và một loa ngoài ở phía bên kia. Mặt sau có cảm biến nhịp tim quang học và các chân sạc. Huami cung cấp một đế sạc kèm theo đồng hồ nhưng nó khá cồng kềnh và khi sạc thì bạn không thể sử dụng nút bấm của đồng hồ.

Màn hình
Phần tốt nhất của Amazfit Verge là màn hình, nó có hình tròn như trên stratos và pace nhưng nó tốt hơn nhiều. Amazfit Verge có màn hình AMOLED, có nghĩa là màu sắc trông tươi sáng và văn bản sắc nét. Tất nhiên độ sáng của nó là quá tuyệt vời, bạn có thể nhìn rõ tình chữ cái trong điều kiện ánh sáng trực tiếp cũng như trong bóng tối.

Phần mềm
Hệ điều hành Amazfit độc quyền của Huami có thể tương thích với android và iOS nhưng nó không thể đồng bộ cùng ứng dụng thứ 3 nào khác. Ứng dụng đã không thay đổi nhiều về mặt thiết kế kể khi đi kèm với Amazfit Stratos , nhưng nó có một vài thủ thuật mới tiện lợi.
Đồng hồ thực hiện tốt công việc hiển thị thông báo cho bạn nhưng bạn không thể làm gì với chúng. Bạn không thể trả lời tin nhắn bằng Amazfit Verge hoặc thậm chí tương tác với các ứng dụng khác để nhanh chóng gửi tin nhắn thoại
Bây giờ bạn có thể tạo khoảng thời gian tùy chỉnh để tập luyện trong ứng dụng Amazfit. Điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu Amazfit Verge thông báo cho bạn nếu bạn vượt quá hoặc giảm xuống dưới ngưỡng nhất định về thời gian hoặc khoảng cách.
Amazfit Verge hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại (trên Android) và thông báo. Bạn cần có điện thoại gần bạn để có thể gọi điện, nhưng đây vẫn là một tính năng tốt. Bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi qua Amazfit Verge và nói chuyện với mọi người bằng micrô và loa sẵn có của đồng hồ.
Một vấn đề lớn với hệ điều hành Amazfit là nó chỉ có thể xử lý một nhiệm vụ tại một thời điểm. Nếu bạn đang ghi lại một bài tập luyện, không có cách nào để bạn mở một ứng dụng khác.Hiệu suất
Về theo dõi đi bộ sau khi test thực tế thì Amazfit Verge chỉ phát hiện và ghi lại được khoảng 95% số bước chân mà thôi. Trong khi các loại đồng hồ thể dục cao cấp khác đo được giá trị tới 100%.
Thử nghiệm đo khảng cách dựa trên GPS của Amazfit Verge cho kết quả khá tuyệt vời, nó có độ chính xác cao và không thua kém các đồng hồ cao cấp khác.
Amazfit Verge hơi chậm để bắt tín hiệu GPS, bạn sẽ cần 2-4 phút để bắt tín hiệu. Tuy nhiên nếu bạn đã từng bắt tín hiệu GPS tại một vị trí nào đó rồi thì lần sau tiếp tục lại rất nhanh và gần như ngay lập tức.
Amazfit Verge được xếp hạng chống nước IP68 nhưng nó lại không có theo dõi bơi lội. Tuy vậy bạn hoàn toàn có thể mang nó vào bể bơi, đi dưới mưa hay tắm cùng nó đều không ảnh hưởng gì cả.
Phần lớn cảm biến nhịp tim trên Amazfit Verge khá chính xác. Điều kiện bình thường thì bạn cần kích hoạt đo nhịp tim để sử dụng, điều đó giúp bạn tiết kiệm pin nhưng không thuận tiện lắm. Tuy nhiên đo nhịp tim luôn được kích hoạt mỗi khi bạn bắt đầu một chế độ luyện tập.
Nó cũng có tính năng phát hiện tập luyện tự động và đôi khi nó nhầm lẫn với việc bạn đang đi bộ nhanh để tới văn phòng làm việc. Tất nhiên nó có báo hiệu rung để bạn chọn chế độ luyện tập chỉ một chạm, nếu nó nhận nhầm bài tập thì bạn không xác nhận là được. Tính năng này rất tuyệt vời

Pin và sạc
Thời lượng pin của Amazfit Verge khá tốt. Đồng hồ kéo dài trung bình khoảng bốn ngày với mức sử dụng vừa phải (một lần tập luyện GPS mỗi ngày và tất cả các thông báo được bật).
Khi hết pin thì bạn sẽ cần tới đế sạc cồng hềnh của nó, và bạn cần sạc lại trong vòng 2.5 giờ đồng hồ

Kết luận
Còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu một chiếc smartwatch tuyệt vời này. GPS chính xác, nhịp tim tốt, pin 5 ngày, nghe gọi thoải mái trên đồng hồ. Quá tuyệt vời
Tuy nhiên nếu bạn chỉ có thể chi ra một khoản tiền thấp hơn hoặc chỉ cần ít tính năng theo dõi hơn nhưng đòi hỏi pin trâu hơn thì có thể xem xét [replacer_a]

Nếu bạn muốn tìm hiểu các dòng sản phẩm khác nữa của Xiaomi thì có thể ghé qua[replacer_a] để tìm hiểu nhé.