Nước ối là môi trường bao bọc quanh đó để kiểm soát an ninh thai nhi khỏi mọi va chạm và viêm nhiễm trong khoảng môi trường bên ngoài. Nước ối cũng là môi trường sản xuất oxy giúp cho phổi thai nhi vững mạnh. Dư nước ối là lúc mẹ bầu với quá phổ biến nước ối trong tử cung. Theo các thầy thuốc, thông thường lượng nước ối khoảng 300 - 800ml, từ 800 -1500ml gọi là dư ối. Đa ối khi lượng nước ối vượt quá trên 2000ml (con số này ít có ý nghĩa vì trên thực tiễn lâm sàng chẳng thể ước lượng chuẩn xác được lượng nước ối.
chỉ cần khoảng mang thai ko ít mẹ trải qua những lo lắng về dư ối và tự hỏi rằng ví như Thai bị nhiều ối phải làm sao? Bị dư ối có nên uống nước râu ngô ?

nhiều tài liệu cho rằng bị dư ối uống nước râu ngô sẽ khiến cho giảm lượng nước ối dôi thừa vì râu ngô có vị ngọt, tính bình, sở hữu công dụng thanh nhiệt lợi tiểu, giúp giảm lượng nước ối. Bên cạnh đó mọi thứ đều có ngừng và giả dụ bạn uống quá phổ quát nước râu ngô sẽ không phải chăng cho lượng nước ối của bạn, với thể gây cạn ối.