Sau tiến độ 'náu mình chờ thời', Thị Trường căn hộ chung cư TP Hà Nội đã trở lại mà hoạt động đáng kể nhất là dòng tiền đang hướng tới phân khúc căn hộ ở khu giữa trung tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là 1 năm đặc biệt quan trọng của Thị phần căn hộ cao cấp Hà Nội Thủ Đô, khi lần đầu tiên những cơ quan nghiên cứu phải liên tiếp thay đổi dự báo của bản thân mình.
Đơn cử như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị này dự báo Thị phần Hà Nội Thủ Đô sẽ có 31.000 căn chung cư chào bán mới trong năm 2020. Sau khi dịch COVID-19 ùa tới, số lượng được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào quý I rồi 18.000 - 20.000 căn vào quý II và sau cùng là 14.000 - 16.000 căn vào quý III.
Dù đã thay đổi tới 3 lần nhưng thực ra Thị Trường vẫn nằm ngoài những dự báo khi lũy sát 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được rao bán mới, giảm tới 61% đối với cùng thời điểm. Số lần giao dịch cũng đều có mức giảm đi rất mạnh, với 11.400 căn bán được trong 3 quý, giảm 46% so với cùng kỳ năm kia. Đây đều là các con số thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc chậm chạp trong cấp phép, việc siết tín dụng thanh toán Bất Động Sản Nhà Đất và dịch COVID-19 là 3 Vì Sao chính khiến Thị phần thủ đô lâm vào cảnh thực trạng như trên.
Mặc dù vậy, rất cần được thấy rằng sự chậm lại của Thị phần căn hộ chung cư Hà Nội không phải là tình trạng "đóng băng". Thực tế, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc công bố, chào bán để mong chờ thời cơ thuận lợi hơn.
Rất có thể thấy rõ điều này qua diễn biến nguồn cung cấp mới trong 3 quý vừa qua: 4 tháng đầu năm có một.600 căn, quý II có 5.600 căn, quý 3 có 3.500 căn. Quý I và 4 tháng cuối năm đều phải có dịch COVID-19 nên con số nguồn cung cấp giảm sút, Ngược lại chỉ 2 tháng khống chế dịch chiến thắng trong quý II, nguồn cung cấp đã tăng mạnh.
Lúc bấy giờ, dịch COVID-19 đã căn bản được kiểm soát điều hành, nền kinh tế thị trường đã quay về trạng thái bình thường. Điều đó đã tạo động lực thúc đẩy hàng loạt dự án lấm tấm ra mắt Thị phần. Sau không ít quý dồn nén, tích tụ, đó là tiến trình Thị Trường sôi động hơn bao giờ hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ một dự án Bây Giờ và 11 dự án mai sau sẽ chào làng.
cuốn hút dự án xanh tại vùng nội đô
Theo đánh giá và nhận định của Savills, những CĐT BĐS Nhà Đất đặc biệt quan trọng quan tâm tới Thị Trường Hà Nội Thủ Đô, không chỉ có vì những ưu thế vệ địa thế, dân cư, nguồn cầu mà còn bởi có khả năng "giữ nhiệt" chất lượng cao.
Theo giới chuyên gia nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị phần căn hộ chung cư vẫn tăng lên mỗi năm và không còn giảm trong những năm 2020 bất chấp ảnh hưởng tác động của hai làn sóng dịch bệnh lây lan".
Căn hộ cao cấp với thanh khoản tốt, giá trị vững chắc và kiên cố và năng lực phát sinh lợi nhuận cao hiện đang trở thành thỏi nam châm hút từ lôi kéo mạnh khỏe dòng vốn.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
ghi nhận cho thấy tại địa chỉ giữa trung tâm thủ đô hà nội, thời điểm cuối năm, dự án Feliz Homes của Công Ty cổ phần KLB đang là điểm trung tâm chú ý.
Dự án gồm 3 tòa tháp với 1.248 căn hộ này tọa lạc tại Phường Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, được nhìn nhận là sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất khi nằm bên phía trong đường vành đai 2, 5, vừa thuận lợi về giao thông (15 phút vào giữa trung tâm, 10 phút ra ga TP Hà Nội và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề những Thương Mại Dịch Vụ tiện ích công như công viên, trường học, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt, đây là dự án xanh tại vùng nội đô với mật độ xây cất rất thấp, gần 80% diện tích S được giành cho cây cối và mặt nước, tiện ích và giao thông vận tải khiến dự án như 1 resort nhiệt đới.
Feliz Homes cũng được xem cao bởi chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu đẳng cấp, giúp thỏa mãn nhu cầu tối đa mọi yêu cầu hoạt động, mua sắm chọn lựa, vui chơi của cư dân.
Đáng chú ý trong những số đó là trung tâm mua sắm và chọn lựa gần 20.000m2 (bao gồm: nhà hàng siêu thị, shophouse và những shop tiện ích bao quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đó là giữa trung tâm mua sắm lớn số 1 và tương đối đầy đủ nhất, khiến dự án được ca tụng là một trong những thị tứ trung tâm Q. Hoàng Mai.
ngoài ra, dự án cũng ăn được điểm với một loạt tiện ích xanh khác như: khu vui chơi công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới, khu phố đi bộ, khu trung tâm thương mại trẻ em… những tiện ích đó đã thi công nên không gian tươi mát, trong lành, giúp dân cư có cuộc sống yên ổn giữa phố P náo nhiệt.
Với cái giá hài hòa, lại có rất đầy đủ các yếu tố vàng vệ địa thế, họa tiết thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa số 1 và lý tưởng để an cư tại TP. Hà Nội hiện giờ.