Khi nghe nhắc đến món bánh tẻ thì ắt hẳn các bạn đều nhớ ngay đến món bánh dân dã từng được ăn lúc nhỏ do các bà, các mẹ làm khi gia đình quây quần hoặc lúc rảnh rỗi phải không nào? Loại bánh này được gọi với cái tên đơn giản vì chúng được gói từ bột gạo tẻ, và được gói bên trong lá dong, và làm chín bằng phương pháp luộc để mùi vị đặc trưng của lá dong thấm đều vào chiếc bánh. Do đó mà mà các bạn có thể cảm nhận mùi thơm, vị ngon của loại bánh này mà không lẫn lộn với các loại bánh khác được. Đại lý bánh bao Cần Gia sẽ giới thiệu với các mẹ, các chị em phương pháp thực hiện loại bánh tẻ vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm và quy trình làm bánh dễ dàng nhé. Các bạn chỉ cần làm theo là đã có thể chiêu đãi bạn bè, người thân món bánh quê hương đúng điệu đấy! Sau đây là những nguyên liệu cần cho bánh tẻ:

1 kg gạo tám

Khoảng 60-65 lá dong

800 gam thịt ba chỉ

2 lạng mộc nhĩ

2 lạng hành tím

Lạt buộc hoặc bạn có thể dây buộc

Chúng ta cần tìm hiểu các bước để thực hiện bánh tẻ nào:

Bước 1: Các bạn cần ngâm gạo tẻ trong nước vôi trong trước từ 3 tới 4 giờ rồi hãy đem xay thành bột, nếu quá bận rộn thì bạn có thể mua sẵn ngoài cửa hàng hoặc chợ, rồi cho lên bếp đun, liên tục khuấy đều tay cùng lửa nhỏ cho tới khi cảm thấy bột gạo tẻ đã chín một nửa thì các bạn nêm thêm vào 1 ít bột ngọt và 1 ít muối. Tiếp tục khuấy đều tay cho tới khi bột đã sánh lại và nặng tay.

Bước 2: Các bạn sử dụng máy đánh cho bột nhuyễn rồi đổ tất cả ra một cái mâm để nguội khoảng 40 phút trước khi gói bánh.

Bước 3: Thịt ba chỉ các bạn cắt hạt lựu. Bắt một cái chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho thịt, mộc nhĩ đã ngâm mềm và cắt nhỏ cùng hành tím vào xào lên, lúc thịt gần chín các bạn nên nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Lấy 1 lá dong rồi cho các bạn cho lên đó một lượng bột vừa đủ, cán dọc ra theo chiều lá, cho phần nhân trên bột rồi tiến hành gói bánh. Lưu ý là để hai đầu bánh được thuôn dài, còn phần giữa nhô lên, sau đó các bạn vuốt dọc vân lá dong và gấp hai đầu bánh lại rồi dùng lạt hoặc dây buộc cố định lại.

Bước 5: Hoàn tất khâu gói bánh thì các bạn cho bánh vào nồi luộc chín, nên đậy kín nồi và luộc với lửa to trong vong 20 đến 25 phút là bánh chín.


Bước 6: Cuối cùng, các bạn cho bánh ra ngoài một cái khay đề ráo nước là các bạn có thể thưởng thức món bánh tẻ nóng rồi đấy.

dai ly banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi với các sản phẩm nổi bật như :

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM.
Hotline : 09.333.555.09
Web site bánh bao : https://banhbaocangia.vn