Chào mừng đến với Cộng đồng PES | Nơi tổng hợp những bài viết đáng xem nhất của Pes.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Trang 1 của 9 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 90
  1. #1
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    [IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/r.gif[/IMG]trò đấy có nhược điểm cơ à, nói cho biết với [IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/j.gif[/IMG]

  2. #2
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    6
    Nhược điểm là dùng Backline A,Offside A+ bẫy = tay nên đội hình lên rất cao,chỉ cần để ý 1 chút chọ khe bổng là đi luôn.Nhưng đấy là PES 8 thôi chứ Pes 9 sợ rồi ko đá bẫy VV nữa,đội hình ko dâng cao nữa rồi!

  3. #3
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    4
    Chả có chiến thuật nào là vô địch cả:cuoi2:

  4. #4
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0

    Chiến thuật đá PES của nhà vô địch

    (GameK) - Đương kim vô địch giải đấu IC2Q, uNs|451man đã ứng dụng đội hình tấn công đẹp mắt của tuyển Tây Ban NHa (mang tên tiquitaca) vào CLB Inter Milan trong PES…

    Nổi danh là game thủ đá PES có lối chơi vào loại hoa mỹ nhất thủ đô với những pha bật tường đẹp như tranh vẽ. Tuy nhiên, phải chờ đến giải Intel Core 2 Quad vừa qua, uNs|451man, Phạm Quốc Hưng mới có được chức vô địch đầu tiên của mình. Qua đó chứng minh bản lĩnh của anh đã được tôi luyện dần qua thời gian. Sắp tới đây, game thủ này sẽ tiếp tục thi đấu trận chung kết giải PICO Plaza. Trước ngày trọng đại ấy, Hưng đã “bật mí” đội hình đã từng “bất khả chiến bại” tại giải IC2Q.

    Cách sắp xếp đội hình của uNs|451man (CLB sử dụng: Inter Milan)

    I. Cách chỉnh đội hình

    1. Chọn đội hình 4-5-1 với 2CB 1RB 1LB 1DM 2CM 2AM 1CF

    2. Vị trí cầu thủ: 2AM dạt ra cánh tạo với 2CM thành 1 hàng trên vạch giữa sân một chút, DM thì để ngay dưới 4 cầu thủ vừa rồi, không đc xa quá (trên 1/2 đường tròn giữa sân phía mình)
    CF kéo xuống thấp nhất có thể, RB và LB kéo cao nhất có thể, 2CB thấp hơn RB và LB.

    3. Xu hướng tấn công

    2CB đều để lùi
    RB (LB) để chéo lên và xuống phải (trái)
    DM để 2 mũi tên chéo xuống trái phải
    CM trái (phải) để như LB (RB)
    2AM đều để 2 mũi tên lên xuống
    CF không mũi tên



    4. Xu hướng phòng thủ: Tất cả để Medium, còn DM để High.

    5. Strategy (Chiến thuật): Manual(Bật chiến thuật bằng cách sử dụng tổhợp L2 cùng các nút đặt sẵn)

    - Tròn: Counter att (Dùng ngay từ đầu, tác dụng là làm CF cắm ở trên, không tham gia phòng ngự).
    - Tam giác: Centre att (tấn công trung lộ, cái này không có cũng đc).
    - Vuông: Pressure (Dùng ngay từ đầu, kết hợp giữ vuông để áp sát).
    - X: Off side trap (Bẫy việt vị, cái này không nên dùng nếu không quen).
    - Backline: A
    - Offside trap:A



    6. Status (Trạng thái công thủ): Auto defence (Hoặc auto att) để đội hình lên đều.

    II. Cách đá

    1. Chỉ sử dụng chuyền ngắn theo chiều ngang sân để lên bóng.
    2. Mọi đường chuyền đều kết hợp với L1 để bật tường nhằm kéo đội hình dâng đều.
    3. Hạn chế tối đa việc cầm bóng đột phá khi đang dàn thế trận tấn công, chỉ cầm bóng đột phá khi phản công nhanh (thường là dùng 2 AM đột phá).
    4. Cách phòng thủ là áp sát (giữ vuông) và dùng bẫy việt vị.

    III. Ưu điểm

    1. Không đòi hỏi nhiều kĩ năng rê bóng hay tạt cánh.
    2. Số lượng người tham gia tấn công nhiều nếu thực hiện đúng cách.
    3. Tạo ra những pha phối hợp cực kì đẹp mắt với những đường chuyền và pha chạy chỗ không ngờ tới (vì liên tục dùng L1+X nên có rất nhiều người chạy chỗ).
    Khi thuần thục cách đá này bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều bài bật tường hay (3 cầu thủ tham gia, thậm chí 4 ,5. Hiện nay 451man đã nhuần nhuyễn bài phối hợp 3 còn 4 thì thỉnh thoảng làm được).
    4. Cực kì thích hợp với PES 2008.
    5. Khả năng dàn trận phòng thủ tốt vì để chế độ auto defence.
    6. Cầu thủ ít mất sức vì không phải cầm bóng rê nhiều.
    7. Phù hợp với người dứt điểm kém vì nếu thuần thục cách đá này thì điểm cuối cùng của các pha tấn công sẽ ở rất gần gôn.
    8. Cự li đội hình luôn được bảo đảm nếu làm đúng, hầu nhưkhông có tình trạng hàng thủ cách hàng tấn công hơn nửa chiều dài sân.

    IV. Nhược điểm

    1. Yêu cầu kĩ năng chuyền bóng tốt (nhanh và chuẩn).
    2. Đội hình khi đã dàn trận tấn công thường rất cao (2CB sẽ ở giữa sân) nên dễ chết trong những pha phản công nhanh,tuy nhiên có thể khắc phục bằng OFFSIDE TRAP.
    3. Khi phản công nhanh thường chỉ có 3 cầu thủ ở trên nên không hiệu quả lắm.
    4. Vì sử dụng L1+X nên khi mất bóng cầu thủ vẫn chạy lên.
    5. Chỉ áp dụng được với những đội bóng có cầu thủ có khả năng cầm bóng (như Inter).
    6. Dễ bị bắt bài nếu chưa có đủ bài bật tường (451 hiện có khoảng 4,5 bài bật tường).
    7. Phụ thuộc vào khả năng tập trung và cảm hứng của người chơi (lúc tâm trạng tốt thì chuyền rất ảo nhưng ngược lại thì chỉ có chuyền hỏng).

    * Một số bài bật tường

    GameK.vn có cuộc phỏng vấn ngắn với Phạm Quốc Hưng, và đã được Hưng chia sẻ những kinh nghiệm quý giá của mình:

    "Bài phối hợp đầu tiên của bạn cũng chính là 1 bài bật tường tủ của tớ, tớ hay gọi là bật tường bộ 3, cái này áp dụng ở sát vòng cấm hay ở biên cũng đc, không cứ gì phải giữa sân. Bạn cũng có thể từ cầu thủ thứ 3 chuyền tiếp 1 nhịp nữa cho cầu thủ thứ 4, lúc đó sẽ có bật tường bộ 4. Tất nhiên là phải nhanh không thì người thứ nhất sẽ không chạy chỗ nữa.

    Ngoài ra tớ còn 1 chiêu nữa là (Áp dụng với đội hình 4-5-1 tiquitaca). Dùng CM L1+X cho CF rồi CF lại L1+X lại cho CM(lúc đó đang chạy lên) rồi CM nhận bóng tam giác lại cho CF. Chiêu này tớ gọi là bật tường cột dọc thường dùng như lựa chọn cuối cùng lúc bị bắt bài hết các chiêu khác. Chiêu này cũng có thể áp dụng để chồng cánh.

    Cuối cùng là bật tường từ biên. Vẫn với đội hình 4-5-1, cầm AM từ biên L1+X cho CM gần nhất rồi CM L1+X cho CF, lúc này sẽ có 2cầu thủchạy chỗ, nếu đơn giản thì chuyền ngay cho CM đang chạy chỗ đâm thẳng vào vòng cấm còn muốn phức tạp thì đợi 1 chút cho AM từ cánh chạy vòng dưới nách hàng thủ đối phương, xâm nhập vòng cấm rồi chuyền. Chiêu này dùng ở PES Next Gen rất phù hợp, kết thúc pha bóng này thường là AM sẽ ở ngay sát cột dọc. Thậm chí nếu đc có thể sử dụng RB (LB) thay AM trong tình huống này

    Nói chung là khi thực hiện thành công mấy chiêu này thì cảm tưởng chung của đối thủ là: "Tại sao lại có cầu thủ này ở đây? Nó chạy đến vị trí này từ lúc nào vậy”."

    * Đội hình cầu thủ

    PES 2008: Toldo(GK) - Maicon(RB) - Materazzi(CB) - Samuel(CB) - Ivan Cordoba(LB) - Chivu(DM) - Vieira(CM) - Crespo(CM) - Ibrahimovic(AML) - J.Zanetti(AMR) - Adriano(CF)

    PES 2009: Julio Cesar(GK) - Maicon(RB) - Ivan Cordoba(CB) - Chivu(CB) - Maxwell(LB) - Cambiasso(DMF) - Stankovic(CM) - Vieira(CM) - Adriano(AML) - Mancini(AMR) - Ibrahimovic(CF)



    Sau buổi trò chuyện ngắn với Hưng, GameK.vn được biết thêm đây là lối đá khá dễ để làm quen, chỉ mất vài buổi đầu để thích nghi nhịp độ các cách phối hợp, từ đó sẽ tập luyện thêm cho thành thạo.Đồng thời Hưng cũng cho biết, sang đến phiên bản PES 2009, Hưng vẫn quyết định chọn Inter và đội hình 4-5-1 làm sở trường của mình. GameK.vn xin chúc uns|451manthi đấu thành công tại trận chung kết giải đấu PICO sắp tới, và lối đá hoa mỹ của anh sẽ tiếp tục được phát huy ở PES 2009.

    GK: Thủ môn
    SB: Hậu vệ biên (LB: Hậu vệ trái, RB: Hậu vệ phải)
    CB: Trung vệ
    CM: Tiền vệ trung tâm
    DM: Tiền vệ phòng ngự
    AM: Tiền vệ công (AML: Tiền vệ công trái, AMR: Tiền vệ công phải)
    CF: Tiền đạo

    _____________________________________

    Chịu chả biêt ghi nguồn như thế nào vì bên đấy họ ghi theo ******* :cuoi2:
    4-5-1 edit lại bài ở topic đội hình , thêm mấy cái ảnh vào cho sinh động nè :buon:

  5. #5
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Chiến thuật của nhà vô địch ông ơi...[IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/i.gif[/IMG] Để thử cái này xem sao..[IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/n.gif[/IMG]

  6. #6
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    2
    anh xesi cũng đc đăng chiến thuật trên esport mà lấy qua đi

  7. #7
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    1
    topic này có bên box: "Kinh nghiệm chiến thuật" mà thêm vào 1 số phần chém của mod ththo :cuoi2::cuoi2::cuoi2:, chơi trò bạt tường này cũng hay nhưng mà phụ thuộc nhiều vào tâm trạng lắm, lắm hôm ức chế chuyền như hâm, nhưng mà hôm nào "cửng" thì lại quá ảo [IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/d.gif[/IMG]
    Mình cũng dùng trò này cho Mu, chủ yếu dựa vào tốc độ tốt của toàn đội, counter att thì khỏi nói[IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/q.gif[/IMG], khổ nỗi tuyến giữa yếu quá[IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/i.gif[/IMG], có khi đá 4-5-1 trên kia dùng chelsea hợp hơn, inter khoẻ nhưng cứng với lại độ chuyền tốt thì ko = chelsea đc[IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/m.gif[/IMG]

  8. #8
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    7
    451 đag có phong độ tốt nhất HN hiện giờ đăg là đúng r` .

    Còn bati k đc đăg bên Esport vì chiến thuật khá là giống của mình [IMG]http://www.*******/images/smilies/yahoo/54.gif[/IMG]
    K hiểu vì sao

  9. #9
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    2
    <!-- BEGIN TEMPLATE: bbcode_quote -->
    Trích dẫn Gửi bởi xesi
    451 đag có phong độ tốt nhất HN hiện giờ đăg là đúng r` .

    Còn bati k đc đăg bên Esport vì chiến thuật khá là giống của mình [IMG]http://www.*******/images/smilies/yahoo/54.gif[/IMG]
    K hiểu vì sao
    <!-- END TEMPLATE: bbcode_quote -->giống mày bao giờ [IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/d.gif[/IMG][IMG]http://www.*******/images/smilies/crab/d.gif[/IMG]

    thật ra Acm bảo anh viết chiến thuật để đăng lên GameK từ lâu lắm rồi nhưng mà anh lười kô viết:cuoi2::cuoi2:

  10. #10
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nhược điểm quan trọng nhất của 451 mình phát hiện ra hơi muộn [IMG]http://www.*******/images/smilies/yahoo/108.gif[/IMG] [IMG]http://www.*******/images/smilies/yahoo/108.gif[/IMG]

    Giờ nghĩ lại vẫn còn tiếc [IMG]http://www.*******/images/smilies/yahoo/108.gif[/IMG]

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Back to Top